Kiến nghị kêu gọi các nạn nhân bom A được tưởng nhớ trong Thế vận hội

Tadatoshi Akiba được chụp vào ngày 12 tháng 5 năm 2016, với Vòm bom nguyên tử được nhìn thấy ở hậu cảnh, ở Hiroshima. (Mainichi / Tadahiko Mori)

TOKYO (Kyodo) – Một cựu thị trưởng thành phố Hiroshima đã đưa ra một bản kiến ​​nghị trực tuyến kêu gọi dành một khoảnh khắc im lặng trong Thế vận hội Tokyo vào thời điểm quả bom nguyên tử được thả xuống thành phố phía tây Nhật Bản của ông vào ngày 6 tháng 8.

Tadatoshi Akiba, 78 tuổi, đã phát động chiến dịch Change.org vào ngày Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đến thăm Hiroshima vào ngày 16 tháng 7, trong bối cảnh phản đối từ một số người sống sót sau vụ nổ bom A, những người cho rằng chuyến thăm trước thềm Thế vận hội Tokyo bắt đầu vào thứ Sáu là có động cơ chính trị.

“Anh ấy không nên phản đối tầm quan trọng của việc truyền bá thông điệp của Hiroshima và Nagasaki ra thế giới”, Akiba nói và lưu ý rằng Bach đến Hiroshima bất chấp đại dịch coronavirus và sự phản đối của nhiều người.

Bản kiến ​​nghị đề xuất rằng các vận động viên và người dân trên toàn cầu hãy quan sát khoảnh khắc im lặng lúc 8:15 sáng ngày 6 tháng 8 để tưởng nhớ không chỉ những người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom nguyên tử ở hai thành phố, mà tất cả các nạn nhân của chiến tranh.

Khoảnh khắc im lặng cũng sẽ thể hiện cam kết biến hòa bình thế giới thành hiện thực thông qua việc loại bỏ vũ khí hạt nhân.

Với việc Thế vận hội Tokyo bị hoãn một năm do đại dịch coronavirus, các trận đấu sẽ kết thúc một ngày trước ngày 9 tháng 8, ngày quả bom nguyên tử rơi xuống Nagasaki.

Akiba, người ủng hộ việc bãi bỏ vũ khí hạt nhân vào năm 2020 tại Thị trưởng vì Hòa bình, một tổ chức mà ông đứng đầu trong thời gian làm thị trưởng, đã tuyên bố vào năm 2009 ý định cùng tham gia Thế vận hội Mùa hè năm nay với Nagasaki để biến nó thành một sự kiện. nguyên do.

Ông tiếp tục theo đuổi nỗ lực, bao gồm cả khả năng Hiroshima đăng cai Thế vận hội một mình, cho đến khi ông từ chức vào năm 2011.

“Nếu chúng tôi không thực hiện hành động vào ngày 6 tháng 8, diễn ra trong các trận đấu, chúng tôi không có quyền chào đón (Thế vận hội) như một lễ hội của hòa bình. Một lời cầu nguyện im lặng là điều ít nhất chúng tôi có thể làm”, Akiba nói trong một cuộc phỏng vấn.

Lần cuối cùng Tokyo đăng cai Thế vận hội vào năm 1964, Yoshinori Sakai, người sinh ra ở tỉnh Hiroshima vào ngày quả bom nguyên tử được thả xuống, là người chạy cuối cùng của cuộc rước đuốc.

Trang web cho đơn thỉnh cầu trực tuyến tại http://chng.it/NzVXF9csQS.

Từ khóa: Kiến nghị kêu gọi các nạn nhân bom A được tưởng nhớ trong Thế vận hội

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like