Kiến nghị trực tuyến yêu cầu mức án nhẹ hơn cho kẻ ám sát Abe sau khi ‘dạy dỗ khắc nghiệt’

Kei Saito, bên phải, đại diện của một nhóm đòi giảm án cho Tetsuya Yamagami, giải thích rằng tổ chức này đã thu thập được hơn 10.000 chữ ký trực tuyến trong cuộc họp báo ở phường Chiyoda, Tokyo vào ngày 13 tháng 1 năm 2023. (Mainichi/Koji Endo)

TOKYO – Một tổ chức yêu cầu giảm án cho Tetsuya Yamagami, người bị truy tố về tội sát hại cựu Thủ tướng Shinzo Abe, cho biết họ đã gửi một bản kiến ​​nghị với 11.127 chữ ký trực tuyến tới các công tố viên, yêu cầu họ xem xét quá trình nuôi dạy của Yamagami và những khoản quyên góp lớn của mẹ anh. đến Nhà thờ Thống nhất trong phiên tòa xét xử anh ta.

Nhóm do Kei Saito, một nhân viên văn phòng 58 tuổi, là “thế hệ thứ hai” như Yamagami, 42 tuổi, đứng đầu. Cha mẹ của Saito thuộc về một nhóm tôn giáo khác ngoài Nhà thờ Thống nhất, tên chính thức là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới. Nhóm của cô ấy đã kêu gọi những người ủng hộ thông qua một trang chữ ký trực tuyến kể từ ngày 15 tháng 7 năm 2022, một tuần sau vụ ám sát Abe.

Trong một cuộc họp báo vào ngày 13 tháng 1 tại Tokyo, nhóm tiết lộ rằng họ đã thu thập được 11.127 chữ ký tính đến ngày 10 tháng 1 và gửi chúng đến Văn phòng Công tố Quận Nara và Văn phòng Công tố Công cộng Tối cao vào ngày 12 tháng 1. Số lượng chữ ký đã tăng lên lên 13.158 vào ngày 17 tháng 1.

Saito nhận xét: “Mẹ của Yamagami bị phá sản do quyên góp hơn 100 triệu yên (khoảng 780.000 USD), anh trai của anh ấy đã tự sát và anh ấy đã phải trải qua một quá trình nuôi dạy cực kỳ khó khăn. Mặc dù sống trong một môi trường như vậy nhưng sau khi lớn lên, anh ấy có được nhiều giấy phép khác nhau và sống trong khi làm việc chăm chỉ, và có chỗ để phục hồi.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Tomonori Matsuo, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Kiến nghị trực tuyến yêu cầu mức án nhẹ hơn cho kẻ ám sát Abe sau khi ‘dạy dỗ khắc nghiệt’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like