Kiến trúc sư nổi tiếng Tadao Ando nói rằng các khu vực của Nhật Bản phải tự đổi mới mình trong bối cảnh đại dịch

Kiến trúc sư Tadao Ando được nhìn thấy đang phát biểu tại một bài giảng mà ông đã thuyết trình tại Bảo tàng Anno Mitsumasa ở thành phố Kyotango, tỉnh Kyoto, vào ngày 3 tháng 11 năm 2020 (Mainichi / Toshio Shioda)

KYOTANGO, Kyoto – Kiến trúc sư Tadao Ando đã có một bài giảng về chủ đề “ai tạo nên thành phố” tại Bảo tàng Anno Mitsumasa, một phòng trưng bày do ông tự thiết kế, ở thành phố phía tây Nhật Bản này vào ngày 3 tháng 11.

Trong số những lời nhận xét của mình với khán giả, Ando khẳng định, “Với cuộc khủng hoảng coronavirus, chúng ta phải thay đổi cách suy nghĩ và trải qua một cuộc tái sinh.” Anh ấy tiếp tục nói, “Mọi người hiện đã đến mức có thể sống đến 95 hoặc 100 tuổi. Để sống ở đây ở những vùng này, bạn phải có cách suy nghĩ của riêng mình và duy trì sức mạnh trí tuệ của mình. Hãy đọc sách.”

Bảo tàng Anno Mitsumasa nằm bên trong Rừng Wakuden, một khu vực tổ chức dự án trồng cây do nhà thực vật học Akira Miyawaki đứng đầu ở thành phố Kyotango, tỉnh Kyoto. Cơ sở mở cửa vào năm 2017 như một phòng trưng bày nghệ thuật, nơi du khách có thể thưởng thức các tác phẩm của Mistumasa Anno, một nghệ sĩ và nhà viết sách tranh. Ando đã tiếp tục thuyết trình tại phòng tranh với suy nghĩ, “Tôi đã sinh ra phòng trưng bày, vì vậy tôi cũng đang nuôi dưỡng nó.”

Tại buổi diễn thuyết vào ngày 3 tháng 11, Ando nói rằng cả xã hội Nhật Bản và quốc tế đang trải qua những thay đổi lớn. “Các công ty của Nhật Bản chỉ tập trung vào việc nâng cao doanh số và lợi nhuận. Rừng nhiệt đới ở Đông Nam Á bị chặt phá và họ không ‘đền đáp’ bằng cách trồng cây. Nhưng phương pháp đó bây giờ không hiệu quả”, ông giải thích.

Về Miyawaki, người đã làm việc trên khắp thế giới trong các dự án mạ cây, anh ấy nói, “Điều đáng kinh ngạc là anh ấy có thể nhìn ra thế giới. Anh ấy có sức mạnh trí tuệ. Để tìm hiểu khí hậu và các đặc điểm tự nhiên của thế giới, và trả lại tự nhiên như ban đầu là điều đáng kinh ngạc. ”

Ando cũng cho rằng các thành phố trong khu vực “phải có sức mạnh trí tuệ” để tồn tại. Một ví dụ về điều này mà ông đưa ra là thành phố Toyooka, tỉnh Hyogo, phía tây Nhật Bản, nơi ông đã có một bài giảng vào ngày 1 tháng 11 và dự kiến ​​sẽ khai trương trường đại học tỉnh chuyên về nghệ thuật, văn hóa và du lịch vào tháng 4 năm 2021.

Trường đại học quận mới ở Toyooka sẽ là trường đại học công lập đầu tiên cho phép nghiên cứu đầy đủ về nghệ thuật sân khấu. Nhà biên kịch Oriza Hirata đã được bổ nhiệm làm hiệu trưởng của trường, và anh ấy đã chuyển gia đình từ Tokyo đến Toyooka, và trường đại học đang thu hút sự chú ý từ khắp đất nước.

Nhưng Ando đưa ra ý kiến ​​riêng của mình về khuôn viên trường đại học, nói rằng, “Họ nói rằng họ đang làm các tòa nhà với chi phí khoảng 4 tỷ yên (khoảng 38,3 triệu USD), nhưng tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu sử dụng lại tòa nhà trường tiểu học đã không còn được sử dụng. Nếu chúng tôi sử dụng các tòa nhà trường học đã nghỉ hưu còn lại trên toàn khu vực, điều đó sẽ khiến người dân ở những nơi đó hài lòng. Không phải là chi tiền cho các tòa nhà mà là quản lý. ”

Ngoài ra, ông nói, “Điều quan trọng nhất trong cuộc sống kéo dài hơn 100 năm là giao tiếp.” Anh ấy tiếp tục, “Mọi người không thể sống một mình. Khi chúng ta nói chuyện với nhau, sức mạnh sẽ tuôn trào. Chúng ta phải đưa những người xung quanh và trong khu vực lân cận đứng về phía chúng ta.” Ando nói rằng sự tương tác với thiên nhiên cũng rất quan trọng, và ông nêu ra giá trị của việc “thưởng thức cảnh cây gạo mọc cao và những con cò bay lượn trên bầu trời”.

Sau bài giảng, Ando cũng nhận câu hỏi từ khán giả. Khi được hỏi những chủ đề mà anh ấy dự định tiếp cận trong tương lai, anh ấy nói rằng Rừng sách dành cho trẻ em Nakanoshima do anh ấy thiết kế đã mở cửa vào tháng 7 và anh ấy đang hướng tới việc mở thư viện cho trẻ em ở các khu vực bao gồm cả Kobe. Ông kêu gọi những người có mặt tại buổi diễn thuyết hãy dành thời gian đọc sách, nói rằng: “Hãy đọc sách, dù chỉ một chút. Tôi muốn bạn cảm nhận được điều gì đó, dù chỉ từ một dòng (trong sách).”

(Bản gốc tiếng Nhật của Toshio Shioda, Maizuru Bureau)

Từ khóa: Kiến trúc sư nổi tiếng Tadao Ando nói rằng các khu vực của Nhật Bản phải tự đổi mới mình trong bối cảnh đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like