Kin bị khóa cửa khỏi cơ sở đền thờ Sapporo đã phá sản để lưu giữ tro cốt của những người thân yêu

Một ngôi nhà mồ vẫn đóng cửa được nhìn thấy ở Phường Higashi của Sapporo vào ngày 2 tháng 11 năm 2022. (Mainichi / Jun Yoneyama)

SAPPORO – Một ngôi chùa điều hành cơ sở lưu giữ tro cốt của người dân đã bị phá sản và người đại diện của nó mất tích, để lại hài cốt của khoảng 1.000 người bị nhốt bên trong mà người thân của họ không có cách nào lấy được.

Kể từ cuối tháng 10, không có ai đến viếng mộ Mitamado Motomachi tại đền Hakuhoji ở Phường Higashi của Sapporo, vì cơ sở này vẫn bị khóa.

Theo Chính quyền thành phố Sapporo và các nguồn khác, cơ sở này mở cửa vào năm 2012 và ngôi chùa đã bán mỗi lô với giá 300.000 đến 2,5 triệu yên (khoảng 2.050 đến 17.000 đô la). Nó là nơi chôn cất hài cốt của khoảng 1.000 người từ trong và ngoài Hokkaido. Tuy nhiên, sau khi ngôi chùa lâm vào cảnh khó khăn về tài chính, chủ nợ của nó, một công ty tang lễ địa phương, đã thu giữ tài sản vào tháng 11 năm 2021 và nó được bán cho một công ty bất động sản địa phương trong một cuộc đấu giá cưỡng bức vào tháng 7 năm 2022.

Tập đoàn tôn giáo điều hành ngôi đền đã tổ chức một cuộc họp giao ban cho những người đến đền từ ngày 9 đến 11 tháng 10, nơi đại diện của nó là Tsukasa Ota yêu cầu họ nhận lại hài cốt của người thân. Ota nói với họ, “JBAH không có tài sản nào có thể rút tiền mặc dù JBAH muốn trả nợ cho bạn.” Ông nói với họ rằng nhà chùa không có ý định hoàn trả các khoản phí bao gồm phí sử dụng các khu mộ, tổ chức lễ tưởng niệm người đã khuất thay mặt cho người thân và phí quản lý hàng năm.

Trong khi ban đầu, tài sản dự kiến ​​sẽ được bàn giao cho công ty bất động sản vào ngày 24 tháng 10, công ty và tập đoàn tôn giáo đã đệ đơn xin gia hạn bàn giao lên Tòa án quận Sapporo, với lý do sẽ mất thời gian cho việc bàn giao. hài cốt được trao trả cho người thân. Theo đó, tòa án đã hoãn ngày cưỡng chế giao tài sản sang ngày 21/11.

Một số người đi chùa kể từ đó đã tìm cách tìm lại hài cốt của người thân của họ, nhưng tất cả các lối vào ngôi mộ không người lái đã bị khóa kể từ ngày 24 tháng 10, cấm mọi người tiếp cận cơ sở này. Những người đến thăm đền đã không thể liên lạc được với Ota, và tung tích của anh ta vẫn chưa được biết.

Chính quyền thành phố đã tiến hành kiểm tra tại chỗ ngôi mộ vào ngày 21 tháng 10, trước khi đóng cửa, nhưng các quan chức không thể tìm thấy dữ liệu tài chính, bao gồm danh sách tài sản, được yêu cầu theo luật nghĩa địa và mai táng của Nhật Bản. Ota, người có mặt trong cuộc kiểm tra, đã nói với các quan chức rằng: “Các tài liệu sẽ không được chuyển ngay lập tức.” Các quan chức sau đó nói với anh ta bằng lời rằng anh ta phải tuân thủ các nghĩa vụ pháp lý.


Một thông báo về việc đóng cửa ngôi mộ được nhìn thấy ở Phường Higashi của Sapporo vào ngày 2 tháng 11 năm 2022. (Mainichi / Jun Yoneyama)

Ngôi đền dường như đã tiếp tục bán các lô mộ cho khách hàng mới ngay cả sau khi cuộc đấu giá bắt buộc được tổ chức vào tháng Bảy. Sau khi biết được điều này, chính quyền thành phố đã yêu cầu họ ngừng bán các lô trong một văn bản yêu cầu vào tháng Chín.

Trong khi người điều hành ngôi đền đang đàm phán với người môi giới về việc tiếp tục ngôi mộ, một sắc lệnh của thành phố quy định rằng chỉ các tập đoàn tôn giáo hoặc chính quyền địa phương mới đủ điều kiện để điều hành các cơ sở lưu giữ tro cốt của người dân.

Để thay đổi bên chịu trách nhiệm lưu giữ hài cốt, cần phải có giấy chứng nhận lưu trữ do người quản lý ban đầu cấp, nhưng một quan chức thành phố cho biết, “Vì cơ sở bị khóa nên JBAH không thể đánh giá cách quản lý hài cốt. . JBAH không chắc liệu chứng chỉ lưu trữ có được chuẩn bị cho tất cả các bên hay không. ”

Chủ tịch của nhà môi giới cho biết trong một cuộc họp báo vào ngày 7 tháng 11, “Ban đầu JBAH dự định xây một chung cư tại địa điểm của nhà mồ, nhưng xem xét tình cảm của người sử dụng, JBAH muốn theo đuổi các cách để giữ cơ sở đang đi. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Jun Yoneyama, Cục Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Kin bị khóa cửa khỏi cơ sở đền thờ Sapporo đã phá sản để lưu giữ tro cốt của những người thân yêu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like