Kin của Sri Lanka đã chết để nộp đơn tố cáo hình sự chống lại các quan chức Nhật Bản

Hai chị em của Ratnayake Liyanage Wishma Sandamali, một phụ nữ Sri Lanka đã chết vào tháng 3 năm 2021 sau khi bị ngược đãi tại một trung tâm nhập cư Nhật Bản, nói chuyện với các phóng viên ở Tokyo vào ngày 10 tháng 9 năm 2021. (Mainichi)

NAGOYA (Kyodo) – Gia đình của một phụ nữ Sri Lanka chết hồi tháng 3 khi bị giam giữ tại một trung tâm nhập cư ở miền trung Nhật Bản sẽ sớm nộp đơn tố cáo hình sự đối với các quan chức cấp cao của cơ sở này, các nguồn tin thân cận cho biết hôm thứ Hai.

Hai em gái của Ratnayake Liyanage Wishma Sandamali, 33 tuổi, động thái này được cho là nhằm thúc đẩy Văn phòng Công tố quận Nagoya điều tra thêm về cái chết của Wishma.

Theo luật sư đại diện cho gia đình cô, trong khi các công tố viên bắt đầu điều tra ngay sau khi cô qua đời, phải đến tháng 9, họ mới nhận được đoạn phim từ camera an ninh và các tài liệu khác từ Cục quản lý xuất nhập cảnh khu vực Nagoya ở tỉnh Aichi.

Gia đình của Wishma đã cáo buộc cơ quan quản lý nhập cư không cung cấp cho cô ấy sự chăm sóc y tế thích hợp, với hành vi của họ là cố ý sơ suất.

Wishma, người đến Nhật Bản năm 2017 bằng thị thực sinh viên, đã được đưa đến cơ sở ở Nagoya vào tháng 8 năm 2020 sau khi ở hạn quá hạn thị thực. Cô qua đời vào ngày 6 tháng 3 trong khi bị giam giữ sau khi kêu đau dạ dày và các triệu chứng khác từ giữa tháng Giêng.

Một báo cáo điều tra do Cơ quan Dịch vụ Nhập cư Nhật Bản công bố vào tháng 8 cho thấy nhân viên tại cơ sở này thiếu nhận thức về cách xử lý khủng hoảng và có vấn đề với hệ thống chia sẻ thông tin và y tế của trung tâm.

Sau khi phát hành báo cáo, cơ quan đã chỉnh sửa đoạn video trị giá hai tuần cho thấy Wishma trước khi cô qua đời vào khoảng hai giờ và tiết lộ nó cho gia đình cô.

Vào ngày 1 tháng 10, gia đình và luật sư đã xem một phần cảnh quay tại Tòa án quận Nagoya như một phần của quá trình chuẩn bị bằng chứng sau khi tuyên bố ý định đệ đơn kiện đòi bồi thường nhà nước.

Văn phòng Công tố Quận Nagoya vào tháng 6 đã chấp nhận đơn khiếu nại hình sự riêng biệt của một người ủng hộ Wishma, nói rằng đã không cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế thích hợp cho cô ấy.

Từ khóa: Kin của Sri Lanka đã chết để nộp đơn tố cáo hình sự chống lại các quan chức Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like