Kinbozan treo cờ cho Kazakhstan trong sư đoàn ưu tú của sumo

Đô vật sumo Kinbozan, đối thủ đầu tiên đến từ Kazakhstan được thăng hạng lên hạng cao nhất của môn thể thao này, phát biểu trong cuộc họp báo tại Ryogoku Kokugikan ở Tokyo vào ngày 27 tháng 2 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bộ phận makuuchi ưu tú của Sumo chuẩn bị có sự góp mặt của đô vật đầu tiên đến từ Kazakhstan sau khi thăng hạng cho Kinbozan, 25 tuổi, trong bảng xếp hạng mới nhất do Hiệp hội Sumo Nhật Bản công bố hôm thứ Hai.

Võ sĩ vật lộn cao 192 cm, nặng 174 kg dự kiến ​​sẽ ra mắt ở hạng đấu cao nhất với tư cách là maegashira số 14 tại Giải đấu Grand Sumo Mùa xuân từ ngày 12 đến ngày 26 tháng 3 tại Edion Arena Osaka.

Kinbozan, tên thật là Baltagul Yersin, bày tỏ sự vui mừng sau khi trở thành người đầu tiên của đất nước mình bước lên đỉnh cao của sumo.

“Tôi muốn đấu vật theo phong cách sumo của riêng mình ở makuuchi,” Kinbozan, người thuộc chuồng ngựa Kise, nói.

Với hai chức vô địch hạng thấp hơn đã có sẵn, vận động viên đẩy và đẩy mạnh mẽ chỉ cần ba giải đấu ở hạng hai bồi thẩm đoàn để đảm bảo thăng hạng lên makuuchi.

Anh ấy nói rằng anh ấy đã có thêm động lực từ chuyến thăm 10 ngày tới Kazakhstan vào đầu tháng này sau khi biết rằng mẹ anh ấy cảm thấy không khỏe.

Sau khi gặp cô ấy lần đầu tiên sau khoảng một năm, anh ấy trở lại Nhật Bản với cảm giác “muốn trở nên mạnh mẽ hơn”.

Sự thăng tiến nhanh chóng của Kinbozan có thể đã khiến anh được chú ý, nhưng đô vật bình thường vẫn khiêm tốn về mục tiêu của mình.

“Đầu tiên, tôi muốn tránh chấn thương, sau đó nỗ lực hết mình để giành chiến thắng”, anh nói.

Từ khóa: Kinbozan treo cờ cho Kazakhstan trong sư đoàn ưu tú của sumo

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like