Kính vạn hoa của trái tim: Giáo viên làm việc quá sức ở Nhật Bản cần thời gian chất lượng với học sinh

Một tòa nhà trường học được nhìn thấy. (Những hình ảnh đẹp)

Giáo viên tiểu học và trung học cơ sở làm việc quá sức đang trở thành một vấn nạn ở Nhật Bản. Giới hạn trên cho việc làm thêm giờ đối với giáo viên là 45 giờ một tháng, nhưng một cuộc khảo sát do Bộ Giáo dục tiến hành cho thấy hơn 60% giáo viên tiểu học và gần 80% giáo viên trung học cơ sở làm việc nhiều như vậy.

Khi tôi còn là một đứa trẻ, giáo viên của tôi có vẻ bận rộn. Nhưng nó không giống như ngày hôm nay. Trong khi họ trông bận rộn, cũng có một bầu không khí thoải mái. Trong kỳ nghỉ hè, có những giáo viên làm việc ở trường, nhưng khi một vài người trong JBAH đến đó chơi, họ sẽ bỏ công việc của mình và nói những câu như: “Được rồi, hôm nay chúng ta tổ chức một giải đấu bóng ném nhé” và mọi người sẽ đi đầu. tới phòng thể hình.

Khi đó, cả cha mẹ và con cái đều kính trọng và tin tưởng thầy cô, và thầy cô tỏ ra háo hức đáp lại sự tin tưởng đó. Vì vậy, nếu giáo viên quyết định, “Tôi sẽ để công việc giấy tờ cho đến ngày mai; điều quan trọng hơn là chơi bóng ném với bọn trẻ hôm nay,” thì không có vấn đề gì.

Nhưng cách tiếp cận đó không hoạt động ngày hôm nay. Giáo viên bị áp lực, nghĩ rằng, “Tôi phải hoàn thành tất cả các thủ tục giấy tờ hôm nay”, trong khi một số phụ huynh có thể thắc mắc, “Họ đang chơi bóng ném trong phòng tập thể dục khi thậm chí không phải là lớp học? Nếu ai đó bị thương thì sao? ” Trong hoàn cảnh như vậy, các trường học sẽ tự nhiên kết thúc bằng tuyên bố: “Trẻ em bị cấm đến trường trong kỳ nghỉ hè.”

Tất nhiên, điều quan trọng là tạo ra các quy tắc vững chắc và để mọi người tuân theo chúng. Nhưng trong các lĩnh vực liên quan đến con người, chẳng hạn như giáo dục và y học, mọi thứ không phải lúc nào cũng theo quy luật. Và trong những tình huống như vậy, tôi nghĩ yếu tố quyết định nằm ở lòng tin giữa con người với nhau.

Giáo viên nhà trường đang chạm ngưỡng áp dụng trong những trường hợp “chết vì làm việc quá sức” là một vấn đề có thật. Tôi nghĩ rằng những nỗ lực là cần thiết để bằng cách nào đó giảm số giờ làm việc của họ. Nhưng một điều quan trọng nữa là hãy nghĩ xem chúng ta có thể làm gì để giáo viên cảm thấy được đền đáp nhiều hơn và làm việc hăng hái hơn. Để điều này xảy ra, có lẽ cần phải nuôi dưỡng lòng tin giữa giáo viên, trẻ em và phụ huynh, đồng thời để họ có thời gian học hỏi và tận hưởng mọi thứ cùng nhau, với việc giáo viên thỉnh thoảng quyết định, “Hãy làm điều này.”

Tôi có những kỷ niệm đáng trân trọng khi đến thăm giáo viên của mình trong phòng giáo viên trong kỳ nghỉ hè, hỏi họ đủ thứ mà tôi không thể hỏi trong lớp và chơi trên sân trường và trong phòng tập thể dục. Tôi cảm thấy rằng những điều tôi học được ở đó đã tỏ ra hữu ích trong cuộc sống và công việc bác sĩ hiện tại của tôi.

Nếu giáo viên có thể làm việc vui vẻ theo tốc độ của riêng họ, điều đó cũng có lợi cho trẻ em. Đây là những gì tôi tin tưởng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Rika Kayama, bác sĩ tâm thần)

Từ khóa: Kính vạn hoa của trái tim: Giáo viên làm việc quá sức ở Nhật Bản cần thời gian chất lượng với học sinh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like