Kishi của Nhật Bản, chỉ huy Hoa Kỳ tái khẳng định tầm quan trọng của quan hệ quốc phòng

Adm. Philip Davidson, trái, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Hoa Kỳ và Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi nắm tay nhau trước cuộc hội đàm của họ tại Tokyo vào ngày 12 tháng 4 năm 2021, đeo mặt nạ giữa đại dịch coronavirus. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi và Adm. Philip Davidson, Tư lệnh sắp mãn nhiệm của Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, đã nhất trí tăng cường quan hệ an ninh nhằm chống lại sự quyết đoán trên biển ngày càng tăng của Trung Quốc ở Biển Đông và Biển Đông.

Tái khẳng định tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình và ổn định ở eo biển Đài Loan, Bộ Quốc phòng Davidson đã nói trong cuộc họp tại Tokyo rằng liên minh hai nước đóng vai trò là nền tảng của an ninh khu vực.

Kishi nói với Davidson rằng hợp tác quốc phòng Nhật-Mỹ đã đi vào chiều sâu đáng kể.

Họ nhất trí tăng cường khả năng răn đe và phản ứng thông qua các cuộc tập trận chung của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản và lực lượng Mỹ, đồng thời tiếp tục hợp tác hướng tới hiện thực hóa một “Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và rộng mở”, theo Bộ.

Họ cũng tái khẳng định các nỗ lực phối hợp để đối phó với mối đe dọa từ tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, nó cho biết.

Davidson, được thay thế bởi Thượng nghị sĩ John Aquilino, cho biết trong phiên điều trần tại Thượng viện Hoa Kỳ vào tháng Ba rằng một cuộc xâm lược Đài Loan của Trung Quốc có thể xảy ra trong vòng sáu năm tới.

Trước cuộc hội đàm, Davidson đã gặp Koji Yamazaki, Tổng tham mưu trưởng SDF.

Davidson đang đến thăm Nhật Bản để nhận vinh dự từ chính phủ Nhật Bản.

Từ khóa: Kishi của Nhật Bản, chỉ huy Hoa Kỳ tái khẳng định tầm quan trọng của quan hệ quốc phòng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like