Kishida: Cần có sự hợp tác Tokyo-Seoul đằng sau chuyến thăm của Bộ trưởng tới Hàn Quốc

Tổng thống đắc cử của Hàn Quốc Yoon Suk-yeol được nhìn thấy ở Icheon, tỉnh Gyeonggi, vào ngày 5 tháng 3 năm 2022. (Mainichi / Chiharu Shibue)

TOKYO – Thủ tướng Fumio Kishida ngày 9/5 cho biết niềm tin mạnh mẽ vào nhu cầu hợp tác Tokyo-Seoul đã khiến ông cử Bộ trưởng Ngoại giao Yoshimasa Hayashi tới dự lễ nhậm chức ngày 10/5 của Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Yoon Suk-yeol.

“Trước tình hình có thể làm lung lay nền tảng của trật tự quốc tế, một lần nữa tôi cảm thấy mạnh mẽ tầm quan trọng của sự hợp tác giữa Nhật Bản và Hàn Quốc, cũng như giữa Nhật Bản, Hoa Kỳ và Hàn Quốc”, Kishida nói.

“Những vấn đề khó khăn tồn tại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc, nhưng chúng ta không thể để chúng như vậy”, ông tiếp tục đề cập đến những người lao động Triều Tiên thời chiến bị buộc phải làm việc ở Nhật Bản và “những phụ nữ thoải mái” Hàn Quốc bị bắt làm việc trong các nhà thổ của quân đội Nhật Bản trong Thế chiến thứ hai. .

Kishida nói thêm, “Trong khi giữ lời hứa giữa các quốc gia như lập trường cơ bản của JBAH, JBAH muốn thúc đẩy các nỗ lực dựa trên lập trường nhất quán của đất nước JBAH.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Tsumuki Nakamura, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Kishida: Cần có sự hợp tác Tokyo-Seoul đằng sau chuyến thăm của Bộ trưởng tới Hàn Quốc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like