Kishida của Nhật Bản tham dự hội nghị thượng đỉnh G-20 vào cuối tháng 10.: Nguồn gov’t

Một chiếc máy bay của chính phủ Nhật Bản (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản tương lai Fumio Kishida dự kiến ​​tham dự hội nghị thượng đỉnh từ ngày 30-31 / 10 của Nhóm 20 nền kinh tế lớn tại Rome, một nguồn tin chính phủ cho biết hôm Chủ nhật.

Tuy nhiên, Kishida đang xem xét bỏ qua các cuộc đàm phán về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc bắt đầu từ ngày 31 tháng 10 tại Glasgow, Scotland, nguồn tin cho biết.

Kishida, người được bầu làm thủ tướng khi bắt đầu phiên họp bất thường của quốc hội vào thứ Hai, dự kiến ​​sẽ thu xếp các cuộc hội đàm song phương với Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nhà lãnh đạo thế giới khác bên lề Hội nghị thượng đỉnh G-20.

Chuyến đi dự kiến ​​của ông đến thủ đô của Ý có thể ảnh hưởng đến ngày bắt đầu chính thức vận động cho một cuộc tổng tuyển cử và bỏ phiếu.

Kishida có kế hoạch giải tán Hạ viện vào ngày 14 tháng 10 để bầu cử, và các nguồn tin chính phủ và đảng cầm quyền đã suy đoán rằng chiến dịch vận động bầu cử sẽ bắt đầu vào ngày 26 tháng 10 với việc bỏ phiếu và kiểm phiếu vào ngày 7 tháng 11.

Nếu đúng như vậy, việc một thủ tướng ra nước ngoài ngay sau khi bắt đầu chiến dịch tranh cử sẽ là điều bất thường.

Các nguồn tin cũng nghi ngờ chiến dịch có thể bắt đầu từ ngày 2 tháng 11 với việc bỏ phiếu vào ngày 14 tháng 11, để chuyến đi của Kishida đến Ý sẽ không trùng với thời gian tranh cử.

Từ khóa: Kishida của Nhật Bản tham dự hội nghị thượng đỉnh G-20 vào cuối tháng 10.: Nguồn gov’t

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like