Kishida của Nhật Bản thề sẽ nỗ lực cho đề xuất nhanh chóng về cải cách Hiến pháp

Thủ tướng Fumio Kishida, người đứng đầu Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, tổ chức một cuộc họp báo tại trụ sở đảng ở Tokyo vào ngày 11 tháng 7 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Fumio Kishida hôm thứ Hai cho biết ông sẽ thúc đẩy các nỗ lực nhằm nhanh chóng đề xuất việc sửa đổi Hiến pháp hòa bình do Mỹ soạn thảo gây tranh cãi, một ngày sau khi đảng của ông giành chiến thắng sâu rộng trong cuộc bầu cử thượng viện.

Kishida, cũng là người đứng đầu Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, nhắc lại rằng ông đang tìm cách làm sâu sắc thêm cuộc tranh luận về các bước cần thiết để bảo vệ cuộc sống của người dân và “củng cố mạnh mẽ” nền quốc phòng của Nhật Bản trong vòng 5 năm trong bối cảnh môi trường an ninh khắc nghiệt khi biên soạn chiến lược an ninh mới của Nhật Bản vào cuối năm. của năm.

Công chúng Nhật Bản vẫn còn chia rẽ về việc sửa đổi Hiến pháp từ bỏ chiến tranh, một mục tiêu lâu dài của cựu Thủ tướng Shinzo Abe, người đã bị bắn chết hôm thứ Sáu trong chiến dịch tranh cử Hạ viện. Kishida thề sẽ xây dựng dựa trên di sản của cựu thủ tướng diều hâu, người được biết đến là người tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại giao hội nghị thượng đỉnh.

“Tôi muốn thúc đẩy các nỗ lực dẫn đến đề xuất (sửa đổi) càng sớm càng tốt”, Kishida nói trong một cuộc họp báo về kết quả bầu cử của LDP.

Ông nói thêm, việc tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc tranh luận tại quốc hội sẽ là cơ hội để người dân hiểu sâu hơn về vấn đề này.

LDP từ lâu đã kêu gọi sửa đổi Hiến pháp năm 1947, bao gồm việc quy chiếu rõ ràng đến Lực lượng Phòng vệ để chấm dứt tranh luận về tính hợp hiến của họ.

Thông qua cuộc bầu cử, LDP, cùng với các lực lượng ủng hộ việc sửa đổi hiến pháp khác, vẫn giữ được đa số 2/3 tại thượng viện cần thiết để đề xuất sửa đổi luật tối cao.

Kishida cũng cam kết giải quyết vấn đề bắt cóc công dân Nhật Bản bởi Triều Tiên trong những năm 1970 và 1980, một mục tiêu cũng được Thủ tướng Abe theo đuổi, đồng thời làm việc với cộng đồng quốc tế.

Thủ tướng cho thấy sự bất bình của công chúng đối với phản ứng của chính phủ đối với việc giá cả tăng cao và đề nghị ông sẽ có nhiều hành động hơn nếu cần thiết.

Kishida nói: “Nếu giá tiếp tục tăng ở Nhật do giá toàn cầu tăng, chính phủ phải tăng cường các biện pháp và chuẩn bị các biện pháp mới.

Khi giá cả tăng đã làm tăng nhu cầu tăng lương để giảm thiểu tác động của chúng, thủ tướng cho biết tăng trưởng kinh tế là yếu tố quan trọng để khuyến khích các công ty thực hiện một bước như vậy.

Sự thể hiện mạnh mẽ của LDP trong cuộc bầu cử dường như đã hứa hẹn với Kishida một chính phủ ổn định trong ba năm tới, không có bầu cử quốc gia trừ khi ông giải tán Hạ viện – điều mà ông nói rằng ông không có kế hoạch cụ thể để làm. Nhưng anh ấy nói rằng anh ấy không có chỗ để cảm thấy thoải mái với những gì đã được gọi là “ba năm vàng” của anh ấy.

Từ khóa: Kishida của Nhật Bản thề sẽ nỗ lực cho đề xuất nhanh chóng về cải cách Hiến pháp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like