Kishida của Nhật Bản thề thế giới không có vũ khí hạt nhân với người đứng đầu Liên hợp quốc về giải trừ quân bị

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida nói chuyện với các phóng viên tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 4 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida hôm thứ Hai đã lên tiếng cam kết dẫn đầu các nỗ lực nhằm hiện thực hóa một thế giới không có vũ khí hạt nhân trong cuộc họp với người đứng đầu về giải trừ vũ khí hạt nhân của Liên Hợp Quốc trước thềm hội nghị Liên Hợp Quốc về không phổ biến vũ khí hạt nhân vào năm tới.

Trong cuộc họp kéo dài 15 phút tại Tokyo với Izumi Nakamitsu, Tổng thư ký Liên hợp quốc và đại diện cấp cao về các vấn đề giải trừ quân bị, cả hai nhất trí về tầm quan trọng của các kết quả có ý nghĩa tại hội nghị đánh giá về Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân, sẽ được tổ chức tại New York từ Từ ngày 4 đến ngày 28 tháng 1, theo Bộ Ngoại giao.

Với tư cách là nhà lãnh đạo của quốc gia duy nhất hứng chịu các vụ ném bom nguyên tử, ở Hiroshima và Nagasaki năm 1945, Kishida đã bày tỏ “quyết tâm dẫn đầu các nỗ lực quốc tế nhằm hiện thực hóa một thế giới không có vũ khí hạt nhân” trong cuộc họp, Bộ cho biết. Gia đình của thủ tướng đến từ tỉnh Hiroshima và ông đại diện cho một khu vực bầu cử trong tỉnh.

Nakamitsu bày tỏ hy vọng Nhật Bản sẽ chủ động đóng vai trò cầu nối giữa các quốc gia có quan điểm khác nhau.

Nakamitsu cũng đã gặp Bộ trưởng Ngoại giao Yoshimasa Hayashi sau đó trong ngày và mời ông tham dự hội nghị đánh giá NPT. Hayashi nói với cô ấy rằng “là quốc gia duy nhất trên thế giới phải hứng chịu các vụ ném bom nguyên tử trong thời chiến, Nhật Bản có trách nhiệm rất quan trọng” trong việc thúc đẩy giải trừ hạt nhân.

Từ khóa: Kishida của Nhật Bản thề thế giới không có vũ khí hạt nhân với người đứng đầu Liên hợp quốc về giải trừ quân bị

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like