Kishida kêu gọi đoàn kết tại đại hội đảng để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới


Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, người đứng đầu Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, có bài phát biểu tại đại hội của đảng ở Tokyo vào ngày 13 tháng 3 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Fumio Kishida hôm Chủ nhật đã yêu cầu các nhà lập pháp của đảng cầm quyền đoàn kết như một để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Hạ viện sắp tới và đảm bảo một chính phủ liên minh ổn định như Nhật Bản đối mặt với những thách thức “làm nên lịch sử” như COVID- 19 và cuộc xâm lược Ukraine của Nga.

Kishida, người đã phát biểu với tư cách là chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do tại đại hội, nhấn mạnh tầm quan trọng của liên minh với đối tác cấp dưới Komeito, bác bỏ quan điểm đang nổi lên rằng mối quan hệ của họ đã trở nên khó xử vì hợp tác trong cuộc bầu cử, có thể vào tháng Bảy.

“Có lựa chọn nào khác ngoài LDP-Komeito có thể được giao quản lý đất nước khi chúng ta đối mặt với những thách thức tạo nên lịch sử không? Tôi không nghĩ vậy”, Kishida nói với đại hội.

“Đôi khi, các cuộc bầu cử thượng viện đã gây ra một sự thay đổi lớn về chính trị. Chúng ta hãy đoàn kết như một và đảm bảo một chiến thắng”, Kishida, người được bầu làm chủ tịch LDP vào tháng 9 năm ngoái, nói.

Người đứng đầu đảng tuyên bố sẽ củng cố sự bảo vệ của Nhật Bản và thúc đẩy mục tiêu sửa đổi Hiến pháp của LDP, lên án động thái “liều lĩnh” của Nga trong việc thay đổi hiện trạng bằng vũ lực là một thách thức đối với trật tự và hòa bình quốc tế.

Ông cũng tuyên bố sẽ đảm bảo cuộc sống bình thường trở lại sau khi ngăn chặn chương trình chống vi-rút và tăng cường các bước để giảm thiểu tác động của việc tăng giá dầu thô và các giá khác.

Đại hội đảng được tổ chức trong bối cảnh Đảng Dân chủ vì Nhân dân, một đảng đối lập, rõ ràng đã nhiệt tình với LDP, một dấu hiệu tiềm năng cho thấy sự thay đổi cục diện chính trị.

Trong chính sách tranh cử được thông qua hôm Chủ nhật, LDP cho biết họ sẽ “chủ động thúc đẩy đối thoại chính sách với Rengo và các liên đoàn lao động thân thiện khác”, đặc biệt đề cập đến Liên đoàn Công đoàn Nhật Bản, vốn là nguồn hỗ trợ chính cho khối đối lập, bao gồm cả DPP. .

Kishida đã đặt ưu tiên vào phân phối của cải thông qua tăng lương, Rengo chia sẻ quan điểm. “Tôi hy vọng sẽ thấy những đợt tăng lương tích cực trong các cuộc đàm phán lương ‘shunto'”, ông nói và nói thêm rằng việc tăng lương không phải là một chi phí mà là một khoản đầu tư trong tương lai.

Cuộc bầu cử thượng viện vào mùa hè này là một bài kiểm tra quan trọng đối với Kishida với tư cách là chủ tịch LDP và do đó là thủ tướng, khi các cử tri đưa ra phán quyết về việc ông xử lý đại dịch COVID-19 và nền kinh tế, bị ảnh hưởng bởi các biện pháp hạn chế chống vi rút và cuộc chiến ở Ukraine.

“Giai đoạn được thiết lập cho sự hợp tác trong cuộc bầu cử Hạ viện. JBAH sẽ xem xét tình hình ở từng khu vực bầu cử và tìm kiếm sự hợp tác thực chất sẽ mang lại kết quả”, Natsuo Yamaguchi, người đứng đầu Komeito cho biết.

“Tôi tin rằng không có sự thay thế nào cho liên minh LDP-Komeito”, ông nói thêm.

Trước thềm đại hội, Kishida đã gặp Yamaguchi để xác nhận sức mạnh của liên minh đang tiến vào cuộc bầu cử quan trọng.

Cuộc họp diễn ra sau khi DPP, trong một động thái hiếm hoi của một đảng đối lập, đã thông qua dự thảo ngân sách cho năm kinh doanh từ tháng 4 tại Hạ viện đầy quyền lực, khi nhà lãnh đạo Yuichiro Tamaki cho biết ông đã nhận được sự đảm bảo từ Kishida rằng chính phủ sẽ xem xét giải phóng. đưa ra một điều khoản kích hoạt, điều này sẽ làm giảm thuế xăng khi giá dầu thô tăng cao.

Chi phí nhiên liệu tăng cao và giá thực phẩm tăng được cho là sẽ làm hạ nhiệt tâm lý người tiêu dùng, giáng một đòn mạnh vào nền kinh tế. Một số nhà lập pháp của đảng cầm quyền đang kêu gọi các biện pháp kích thích bổ sung để hỗ trợ nền kinh tế trước thềm bầu cử.

Yamaguchi hôm thứ Bảy đã kêu gọi giải phóng điều khoản kích hoạt và nhấn mạnh sự cần thiết phải xem xét các biện pháp thúc đẩy nền kinh tế hơn nữa.

LDP chính thức tán thành việc giới hạn số nhiệm kỳ một năm mà tổng thư ký và các giám đốc điều hành cấp cao khác có thể phục vụ liên tục xuống còn ba nhiệm kỳ, phù hợp với lời hứa của Kishida trong chiến dịch tranh cử chủ tịch LDP của ông để cải tổ đảng cầm quyền và trao cơ hội cho những gương mặt mới trẻ trung hơn. để lấy những bài viết này.

Khi Kishida tiết lộ kế hoạch ngay khi ông tuyên bố ứng cử, nó đã gây ra một sự chấn động trong LDP. Sau đó, ông được cho là nhằm vào Toshihiro Nikai, một nhà vua đã trở thành tổng thư ký tại vị lâu nhất sau hơn 5 năm phục vụ dưới thời Shinzo Abe và Yoshihide Suga.

“JBAH cần chứng minh rằng LDP có thể thay đổi khi Nhật Bản cần thay đổi”, Kishida nói.

Từ khóa: Kishida kêu gọi đoàn kết tại đại hội đảng để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like