Kishida sẽ được tái bổ nhiệm làm Thủ tướng Nhật Bản trong phiên Ăn kiêng vào thứ Tư

Các nhà lập pháp đại diện cho các đảng và nhóm chính trị khác nhau họp tại quốc hội vào ngày 5 tháng 11 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các đảng cầm quyền và đối lập của Nhật Bản hôm thứ Sáu đã nhất trí tổ chức một phiên họp quốc hội đặc biệt trong ba ngày kể từ thứ Tư, với việc Thủ tướng Fumio Kishida sẽ được tái bổ nhiệm làm nhà lãnh đạo Nhật Bản.

Phiên họp đặc biệt diễn ra sau cuộc tổng tuyển cử hôm Chủ nhật, trong đó Đảng Dân chủ Tự do của Kishida và đối tác nhỏ hơn của nó là Komeito vẫn giữ được đa số thoải mái trong Hạ viện.

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno đã chính thức thông báo lịch trình Chế độ ăn kiêng cho các đảng cầm quyền và đối lập vào buổi sáng. Vào ngày đầu tiên của phiên họp, một diễn giả mới của Hạ viện sẽ được chọn từ LDP, có khả năng là cựu Chánh văn phòng Nội các Hiroyuki Hosoda, người đứng đầu phe lớn nhất trong đảng cầm quyền lớn.

Một phó diễn giả sẽ được chọn từ đảng đối lập chính và đảng lớn thứ hai, Đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản. Lãnh đạo hiện tại của đảng, Yukio Edano, dự kiến ​​sẽ từ chức vào ngày cuối cùng của kỳ họp quốc hội sau khi đảng của ông mất một số ghế trong cuộc bầu cử hạ viện.

Chính phủ có kế hoạch tổ chức riêng một phiên họp Chế độ ăn kiêng bất thường trong năm nay khi tìm cách thông qua ngân sách bổ sung cho năm tài chính 2021 kết hợp các biện pháp kinh tế mới nhằm giúp Nhật Bản phục hồi sau tác động của đại dịch coronavirus.

Từ khóa: Kishida sẽ được tái bổ nhiệm làm Thủ tướng Nhật Bản trong phiên Ăn kiêng vào thứ Tư

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like