Kiyomi Tsujimoto, phó lãnh đạo đảng đối lập chính của Nhật Bản, mất ghế hạ viện

Kiyomi Tsujimoto, Phó lãnh đạo Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản, nói về thất bại của mình trong cuộc bầu cử hạ viện ở Takatsuki, tỉnh Osaka, vào ngày 1 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Masaki Takahashi)

OSAKA – Kiyomi Tsujimoto, phó lãnh đạo của Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản, đã không giành được chiến thắng ở khu vực bầu cử một ghế hoặc trong khối đại diện theo tỷ lệ trong cuộc tổng tuyển cử Hạ viện ngày 31 tháng 10.

Tại một cuộc họp báo được tổ chức vào sáng sớm ngày 1 tháng 11 tại văn phòng của bà ở Takatsuki, tỉnh Osaka, Tsujimoto, 61 tuổi, nói, “Tôi cảm thấy sức mạnh mạnh mẽ của Nippon Ishin no Kai (Đảng Đổi mới Nhật Bản) đang chống lại JBAH. Đó là một cuộc bầu cử khó khăn, “tóm tắt chiến dịch của cô ấy. Trong khi rơm rớm nước mắt, cô ấy nói, “Tôi đã không đủ tốt (với tư cách là một ứng cử viên). Tôi xin lỗi. Tôi xin chấp nhận kết quả”. Sau đó cô ấy cúi đầu.

Về những dự định trong tương lai, Tsujimoto chỉ nói, “Tôi nghĩ điều vinh dự đối với tôi là nhận trách nhiệm và từ chức khỏi vị trí của mình trong đảng.”

Tsujimoto thua Taku Ikeshita, một người mới 46 tuổi đang tranh vé Nippon Ishin, với 13.989 phiếu bầu ở khu vực bầu cử số 10 ở Osaka.

Trong cuộc bầu cử hạ viện năm 2012, khi Đảng Dân chủ Nhật Bản trước đây mất quyền lực, Tsujimoto cũng bị đánh bại trong khu vực bầu cử một ghế nhưng đã giành được ghế của mình theo tỷ lệ đại diện.

(Bản gốc tiếng Nhật của Masaki Takahashi, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Kiyomi Tsujimoto, phó lãnh đạo đảng đối lập chính của Nhật Bản, mất ghế hạ viện

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like