Kobayashi của Nhật Bản trong số những địa điểm được yêu thích trong môn nhảy trượt tuyết rộng rãi

Ryoyu Kobayashi của Nhật Bản bay vút trong không trung trong lần nhảy thử thứ hai của anh ấy ở chặng thứ ba của giải nhảy trượt tuyết Four Hills lần thứ 70 ở Innsbruck, Áo, vào ngày 3 tháng 1 năm 2022. (Ảnh AP / Matthias Schrader, File)

(Dân trí) – Ngay cả các vận động viên thi đấu môn nhảy trượt tuyết và một cựu vận động viên điền kinh được trả tiền để phân tích môn thể thao này trên TV cũng không biết ai sẽ giành huy chương vàng tại Đại hội Thể thao Bắc Kinh.

Đó là bởi vì hơn một chục người đàn ông dường như có một shot.

Tuy nhiên, danh sách các ứng cử viên có thể giảm đi một.

Nhà vô địch Olympic ba lần Kamil Stoch bị thương ở chân trái khiến anh không thể thi đấu World Cup vào tuần này ở quê hương Ba Lan, và căn bệnh này sẽ đe dọa cơ hội tranh tài ở Thế vận hội vào tháng tới.

Stoch đã giành chiến thắng trên ngọn đồi lớn tại Thế vận hội 2018, nâng cao vị thế của anh ấy như một siêu sao ở một đất nước bị ám ảnh bởi môn nhảy trượt tuyết. Anh ấy đã trở nên nổi tiếng tại Thế vận hội Sochi vào năm 2014, khi anh ấy giành chiến thắng trên những ngọn đồi lớn và bình thường.

Nếu Stoch không thể thi đấu ở Trung Quốc, có rất nhiều ứng cử viên sẵn sàng bay lên và giành lấy một hoặc cả hai danh hiệu của anh ấy.

Ryoyu Kobayashi của Nhật Bản là vận động viên nhảy cầu trượt tuyết hàng đầu thế giới và Karl Geiger của Đức xếp ngay sau anh ta. Một số người Na Uy tài năng và giàu kinh nghiệm – bao gồm cả vận động viên ba lần đoạt huy chương Olympic Robert Johansson – dự kiến ​​cũng sẽ tham gia một cuộc thi rộng rãi.

“Nhảy trượt tuyết là một môn thể thao nói về những gì bạn đã làm cho tôi gần đây và tất cả về việc ai có thể trở nên nổi bật tại Thế vận hội,” nhà phân tích Johnny Spillane của NBC, một vận động viên ba lần kết hợp người Bắc Âu, cho biết. “Không có gì lạ khi có một người chiến thắng bất ngờ.”

Môn nhảy trượt tuyết sẽ được tổ chức tại khu vực thi đấu Trương Gia Khẩu miền núi, cách Bắc Kinh khoảng 100 dặm (160 km) về phía tây bắc.

Những người đàn ông sẽ thi đấu cá nhân trên ngọn đồi bình thường vào ngày 6 tháng 2 và trên ngọn đồi lớn vào ngày 12 tháng 2.

Những người phụ nữ sẽ giành HCV vào ngày 5 tháng 2 trong một cuộc thi cá nhân và lần đầu tiên, họ sẽ là một phần của sự kiện đồng đội hỗn hợp với nam giới vào ngày 7 tháng 2.

Các vận động viên nhảy trượt tuyết đã tham gia thi đấu tại Thế vận hội kể từ Thế vận hội mùa đông đầu tiên vào năm 1924.

Với những tiến bộ công nghệ trong bộ quần áo và ván trượt, các vận động viên không sợ hãi đạt tới tốc độ 60 dặm / giờ (khoảng 100 km / h) trước khi tung ra một cú nhảy và bay cao bằng chiều dài của một sân bóng đá Mỹ cộng với các khu vực cuối.

Người nhảy trượt tuyết nghiêng người về phía trước khi bay, gần song song với ván trượt của họ tạo thành chữ V để tận dụng khí động học. Họ được cộng điểm về khoảng cách cũng như phong cách, được 5 giám khảo soi xét kỹ lưỡng với số điểm cao thấp bị loại.

NGÔI SAO BỎ LỠ

Maren Lundby quyết định không bảo vệ huy chương vàng Olympic của mình ở môn nhảy trượt tuyết nữ, nói rằng cô không muốn hy sinh cần thiết để chống lại sự thay đổi tự nhiên của cơ thể và thi đấu ở một cấp độ hàng đầu ở Bắc Kinh.

Môn thể thao này đã cố gắng giải quyết chứng rối loạn ăn uống đã từng là một vấn đề trong lịch sử, với những thay đổi về quy tắc được thiết kế để khiến việc cắt giảm quá nhiều cân nặng trở nên bất lợi. Các định luật vật lý mang lại lợi thế cho những người nhảy nhẹ hơn, và một số sẵn sàng sử dụng các biện pháp khắc nghiệt để trở nên gầy để giành chiến thắng.

“Đó là một vấn đề lớn hơn trong quá khứ, nhưng nó sẽ luôn là một phần của cuộc trò chuyện”, Spillane nói. “Lundby thật tuyệt vời và tôi rất tiếc vì cô ấy đã rời Thế vận hội.”

Marita Kramer của Áo đã chiếm ưu thế trên đường đua World Cup, khi giành chiến thắng ở các giải đấu vào tháng 11 và tháng 12 sau khi về nhất ở 3 giải đấu liên tiếp vào tháng 3 năm ngoái.

Sara Takanashi của Nhật Bản, người đã giành được huy chương đồng tại Thế vận hội Pyeongchang 2018, đã giành chức vô địch World Cup lần thứ 61 vào đầu tháng này để mở rộng kỷ lục nhảy cầu trượt tuyết nữ hoặc nam.

Spillane nói: “Kramer là vận động viên nhảy mạnh nhất và khi cô ấy thi đấu, cô ấy rất khó đánh bại. “Takanashi là vận động viên nhảy cầu trượt tuyết chiến thắng nhất mọi thời đại – giữa nam và nữ – nhưng cô ấy chưa có huy chương vàng từ Thế vận hội.”

VẪN Ở ĐÓ

Vận động viên nhảy cầu người Thụy Sĩ Simon Ammann – một ngôi sao bất ngờ tại Đại hội thể thao thành phố Salt Lake cách đây hai thập kỷ, khi anh giành được hai huy chương vàng – vẫn chưa hoàn thành ở tuổi 40.

Ammann đã giành thêm hai huy chương vàng tại Thế vận hội Vancouver vào năm 2010. Anh ấy dường như đã vượt qua thời kỳ đỉnh cao của mình, xếp thứ 35 trong bảng xếp hạng World Cup. Nhưng nếu bằng cách nào đó anh ta có thể giành được chiếc HCV Olympic thứ năm, anh ta sẽ phá kỷ lục mà anh ta chia sẻ với Matti Nykanen quá cố của Phần Lan. Với bất kỳ huy chương nào, Ammann sẽ sánh ngang với Nykanen khi giành được nhiều huy chương Olympic nhất trong lịch sử môn thể thao này.

HỢP TÁC

Huy chương vàng thứ năm và cuối cùng trong môn nhảy trượt tuyết sẽ được trao vào ngày 14 tháng 2 trong một sự kiện đồng đội. Na Uy, Đức và Áo đã giành chiến thắng trong ba kỳ Olympic gần đây nhất. Bộ ba quyền lực truyền thống nhiều khả năng sẽ tranh huy chương. Slovenia cũng có một cú sút để kiếm một suất trên bục vinh quang.

ANH ẤY TRỞ LẠI

Kevin Bickner đã giành chiến thắng trong các cuộc thử nghiệm ở Mỹ vào tháng trước, giúp anh có được một chuyến đi đến Thế vận hội lần thứ hai. Bickner 25 tuổi, người đã học cách nhảy ở ngoại ô Chicago tại Câu lạc bộ Trượt tuyết Norge, đã về đích thứ 18 trên ngọn đồi bình thường và thứ 20 trên ngọn đồi lớn tại Thế vận hội Pyeongchang.

HIỂN THỊ

Đội nhảy cầu trượt tuyết nữ của Hoa Kỳ không có ai đủ điều kiện tham dự các trận đấu tại Bắc Kinh. USA Nordic đang phát triển rất nhiều vận động viên nhảy cầu trẻ, trong đó có Anna Hoffman, 21 tuổi người Wisconsin, người đã giành chiến thắng trong các cuộc thi ở Mỹ, và hy vọng sẽ có đối thủ tại Thế vận hội 2026 ở Ý.

Từ khóa: Kobayashi của Nhật Bản trong số những địa điểm được yêu thích trong môn nhảy trượt tuyết rộng rãi

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like