Kobe ban hành sắc lệnh sử dụng ChatGPT trong hoạt động, lần đầu tiên tại Nhật Bản

Tòa nhà chính quyền thành phố Kobe (Mainichi/Toru Watanabe)

KOBE — Chính quyền thành phố Kobe vào ngày 27 tháng 4 đã công bố kế hoạch ban hành sắc lệnh quy định các quy tắc sử dụng trí tuệ nhân tạo tổng quát (AI) như chatbot ChatGPT trong các hoạt động của mình — rõ ràng là lần đầu tiên đối với một cơ quan địa phương ở Nhật Bản.

Theo kế hoạch, sắc lệnh hiện hành về việc sử dụng thông tin điện tử ban hành năm 2005 sẽ được sửa đổi để bao gồm một điều khoản cấm nhân viên nhập bất kỳ thông tin nào được coi là không được tiết lộ theo sắc lệnh về truy cập hồ sơ công khai, chẳng hạn như tên và thông tin cá nhân khác. thông tin, lịch sử y tế hoặc dữ liệu khác có thể gây bất lợi cho một số cá nhân.

Các sửa đổi sẽ được đề xuất trong cuộc họp thường kỳ của hội đồng thành phố vào tháng Năm. Theo thành phố, một sắc lệnh về việc sử dụng AI tổng quát là “chưa từng có ở Nhật Bản.”

Thị trưởng Kobe Kizo Hisamoto phát biểu trong một cuộc họp báo: “Để chuẩn bị cho nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân, JBAH đã quyết định rằng JBAH cần các quy tắc dưới dạng pháp lệnh, thay vì các hướng dẫn hoặc sổ tay trong văn phòng thành phố.”

Trong khi đó, anh ấy bày tỏ ý định tích cực sử dụng ChatGPT nếu sắc lệnh được thông qua, nói rằng: “ChatGPT được kỳ vọng sẽ cải thiện hiệu quả hoạt động và tạo ra các ý tưởng.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinya Yamamoto, Cục Kobe)

Từ khóa: Kobe ban hành sắc lệnh sử dụng ChatGPT trong hoạt động, lần đầu tiên tại Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like