Kobe NPO tổ chức sự kiện trực tuyến để giúp trẻ em nước ngoài ở Nhật Bản đi học trung học

Một tờ rơi quảng cáo cho một sự kiện do Trung tâm Hữu nghị Người nước ngoài Kobe tổ chức nhằm giúp trẻ em nước ngoài ở Nhật được học trung học phổ thông.

OSAKA – Một sự kiện từ thiện trực tuyến nhằm giúp đỡ trẻ em nước ngoài ở Nhật Bản đi học trung học sẽ được tổ chức vào ngày 13 tháng 11, vì rào cản tài chính và ngôn ngữ ngăn cản nhiều trẻ em như vậy được giáo dục trong nước.

Trung tâm hữu nghị người nước ngoài Kobe (KFC) phi lợi nhuận ở tỉnh Hyogo phía tây Nhật Bản đang tổ chức sự kiện này. Các chương trình được lên lịch bao gồm một buổi biểu diễn nhạc sống và một hội nghị chuyên đề về những thách thức mà trẻ em của cư dân nước ngoài ở Nhật Bản phải đối mặt. Nhà tổ chức đang mời mọi người đăng ký tham gia trước ngày 8 tháng 11.

Hyogo là nơi sinh sống của nhiều trẻ em nước ngoài, nhưng một số em từ bỏ việc học chính thức sau trung học cơ sở không chỉ vì rào cản ngôn ngữ và văn hóa mà còn vì lý do tài chính. KFC đặt mục tiêu sử dụng lợi nhuận từ sự kiện ngày 13 tháng 11 để trao học bổng giúp trẻ em đến trường trung học.

Sự kiện sẽ mở đầu bằng buổi biểu diễn trực tiếp của bộ ba trẻ “bộ phận bản ngã”, có các thành viên là người nước ngoài, tiếp theo là bài phát biểu quan trọng của Junko Kiyota, giáo sư tại Đại học Ritsumeikan University’s College of Letters ở Kyoto, về “Giáo dục tiếng Nhật cần thiết cho trẻ em ngày nay có nguồn gốc ngoại lai. ” Một sinh viên đại học với gia đình từ nước ngoài sẽ tham gia hội nghị chuyên đề để nói về các vấn đề liên quan đến trẻ em nước ngoài và giáo dục học đường.

Ủy ban kế hoạch do KFC và các tổ chức khác thành lập đã bắt đầu chương trình học bổng vào năm tài chính 2008 cho con em cư dân nước ngoài và kể từ đó đã hỗ trợ trẻ em nước ngoài theo học các trường trung học ở Hyogo. Chương trình trả 15.000 yên (khoảng 130 đô la) mỗi tháng cho mỗi trong tổng số chín người nhận – ba người mỗi người trong năm thứ nhất, thứ hai và thứ ba ở trường trung học. Kể từ khi chương trình bắt đầu, 42 trẻ em ở quê nhà bao gồm Trung Quốc, Peru, Việt Nam và Philippines, đã nhận được học bổng, và nhiều em đã tốt nghiệp trung học phổ thông và học tiếp lên đại học.

Yoshiko Shiki của KFC nói với Mainichi Shimbun, “Ngày càng có nhiều gia đình đang gặp khó khăn vì virus coronavirus đã ảnh hưởng đến công việc của các bậc cha mẹ. Tôi muốn tạo cơ hội giáo dục cho nhiều trẻ em thông qua sự kiện này.”

Sự kiện trực tuyến sẽ được tổ chức từ 1:30 chiều đến 4 giờ chiều Giá vé vào cửa là 1.000 yên (khoảng $ 8,76), và tối đa 300 người sẽ được nhận. Để đăng ký tham gia, hãy gọi cho KFC theo số 078-612-2402 (bằng tiếng Nhật) hoặc điền vào đơn đăng ký tại https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScXfqEwFqT-xDfswCy0Ki-dkCBYi3Kj_AAEAwg4RFN-ztT1IQ/viewform (có sẵn bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Ken Uzuka, Phòng ảnh Osaka)

Từ khóa: Kobe NPO tổ chức sự kiện trực tuyến để giúp trẻ em nước ngoài ở Nhật Bản đi học trung học

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like