Kobe sử dụng robot avatar để giảm bớt những ‘hikikomori’ quay trở lại xã hội

Một robot avatar OriHime, sẽ được sử dụng để hỗ trợ những người sống ẩn dật trong xã hội, được nhìn thấy tại văn phòng Chính quyền thành phố Kobe vào ngày 24 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Shinya Yamamoto)

KOBE – Chính quyền thành phố của thành phố phía tây Nhật Bản này sẽ giới thiệu robot avatar để giúp những người “hikikomori” dễ dàng hòa nhập trở lại xã hội bằng cách cho họ cách tương tác với người khác từ xa.

Trong sáng kiến ​​này, chính phủ nhằm thúc đẩy những người đóng cửa bước ra ngoài nhà của họ và giao lưu với những người tham gia khác tại các cơ sở hỗ trợ hikikomori

Robot avatar cao 23 cm mắt xanh có tên là OriHime. Nó được phát triển bởi Ory Lab Inc. có trụ sở tại Tokyo, được thành lập vào năm 2012. Người dùng có thể trò chuyện từ xa với những người xung quanh robot và di chuyển cánh tay của nó thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính. Các robot đã được sử dụng trong kinh doanh để mọi người tham gia vào các hội nghị từ xa và tại các trường học cho trẻ em nằm viện tham gia lớp học ảo.

Ước tính có khoảng 6.600 người ẩn dật ở Kobe, và hội đồng phúc lợi xã hội và các trung tâm hoạt động cộng đồng của thành phố đã thiết lập 13 nơi để họ dành thời gian khi họ dần trở lại với xã hội, chẳng hạn như cuối cùng kiếm được việc làm. Cách tiếp cận ở mỗi cơ sở là khác nhau. Lúc này, mọi người đọc truyện tranh và chơi game, lúc khác, họ làm những công việc nhẹ nhàng như đóng bao sản phẩm. Văn phòng hỗ trợ người ẩn dật xã hội của chính quyền thành phố đã đưa ra ý tưởng sử dụng OriHime vì một số người đóng cửa quan tâm đến các chương trình đã từ chối tham gia, nói rằng họ “muốn biết bầu không khí trước”, hoặc, “Tôi lo lắng. về việc gặp gỡ những người tôi không biết. ”

Chính phủ Kobe dự định cho phép những người sống ẩn dật trong xã hội tương tác với những người tham gia khác tại các cơ sở bằng cách sử dụng robot OriHime để truyền đạt độ tuổi, giới tính và biệt danh của họ, với mục tiêu sẽ gặp trực tiếp trong vòng vài tháng tới. Chính phủ sẽ khởi động sáng kiến ​​trong tháng này và có vẻ như 10 người đã bày tỏ sự quan tâm đến việc sử dụng hình đại diện.

Một quan chức tại văn phòng hỗ trợ người ẩn dật xã hội của thành phố cho biết, “Có rất nhiều người gặp vấn đề này mà sự hỗ trợ vẫn chưa được hỗ trợ. JBAH hy vọng rằng việc sử dụng robot sẽ dẫn đến những yêu cầu mới.”

Để biết thêm thông tin chi tiết và cần tư vấn, vui lòng liên hệ văn phòng qua số điện thoại: 078-361-3521 (bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinya Yamamoto, Cục Kobe)

Từ khóa: Kobe sử dụng robot avatar để giảm bớt những ‘hikikomori’ quay trở lại xã hội

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like