Kobe trợ cấp cho các tổ chức y tế chấp nhận các bà mẹ tương lai với COVID

Tòa nhà chính quyền thành phố Kobe (Mainichi / Toru Watanabe)

KOBE – Thành phố phía tây Nhật Bản này đã quyết định trợ cấp cho các cơ sở sản khoa chấp nhận bệnh nhân COVID-19 sinh con, sau khi một phụ nữ buộc phải sinh con tại nhà khi bị bệnh viện từ chối vì nhiễm coronavirus.

Chính quyền thành phố sẽ cung cấp cho các cơ sở y tế khoản trợ cấp 300.000 yên (khoảng 2.200 USD) cho mỗi bà mẹ tương lai mắc COVID-19. Số lượng phụ nữ như vậy đã tăng lên trong bối cảnh làn sóng coronavirus thứ bảy của Nhật Bản, và nhiều đơn vị sản khoa đã từ chối họ vì các cơ sở không có đủ trang thiết bị để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh nhiễm trùng hoặc đủ nhân viên y tế.

Chương trình trợ cấp của thành phố sẽ kết thúc vào ngày 16 tháng 10. Kobe cũng sẽ cung cấp 1,5 triệu yên (khoảng 11.000 USD) mỗi tháng cho các cơ sở y tế cho biết họ sẽ chấp nhận phụ nữ mang thai mắc COVID-19 không phải là bệnh nhân thường xuyên của họ.

Từ ngày 1 đến ngày 14 tháng 8 ở Kobe, có 24 bệnh nhân coronavirus mang thai đã sẵn sàng sinh con. Ngày càng có nhiều khoa sản từ chối tiếp nhận bệnh nhân nếu kết quả xét nghiệm dương tính, ngay cả khi họ đã lên cơn co thắt. Bốn bệnh nhân dường như đã tìm đến các bệnh viện mới thông qua các trung tâm y tế công cộng vì họ không thể sinh con ở bác sĩ sản khoa thông thường của họ.

Một bệnh nhân không thể lên giường bệnh khi các cơn co thắt bắt đầu, và gia đình của cô ấy đã giúp cô ấy sinh con tại nhà, theo chỉ dẫn của bác sĩ qua điện thoại. Cô ấy đã nhập viện vào ngày hôm đó, và cả cô ấy và em bé của cô ấy được cho là khỏe mạnh.

Một quan chức chính quyền thành phố cho biết, “JBAH muốn càng nhiều khoa sản càng tốt tiếp nhận bệnh nhân bằng cách khai thác quỹ hỗ trợ mới để thực hiện các biện pháp phòng chống nhiễm trùng.”

Do các cơ sở y tế trong thành phố cũng gặp khó khăn trong việc tiếp nhận bệnh nhân chạy thận bằng coronavirus, chính quyền thành phố sẽ hỗ trợ cơ sở vật chất 12.000 yên (khoảng 90 USD) mỗi ngày cho mỗi bệnh nhân chạy thận bị nhiễm bệnh mà họ thực hiện cho đến ngày 16 tháng 10.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinya Yamamoto, Cục Kobe)

Từ khóa: Kobe trợ cấp cho các tổ chức y tế chấp nhận các bà mẹ tương lai với COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like