Koji Yakusho của Nhật Bản đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Cannes

Koji Yakusho chụp ảnh với Giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho “Những ngày hoàn hảo” trong tập sách ảnh của những người đoạt giải Cành cọ vàng tại liên hoan phim Cannes thường niên lần thứ 76 tại Palais des Festivals vào ngày 27 tháng 5 năm 2023, tại Cannes, Pháp. (Getty/Kyodo)

CANNES, France (Kyodo) — Nam diễn viên Nhật Bản Koji Yakusho đã được vinh danh là Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes năm nay vào thứ Bảy với vai diễn trong “Prefect Days” của Wim Wenders.

Yakusho, 67 tuổi, trở thành nam diễn viên Nhật Bản thứ hai đoạt giải kể từ Yuya Yagira năm 2004 và đóng vai chính trong The Eel của Shohei Imamura, bộ phim đoạt giải Cành cọ vàng của liên hoan phim năm 1997.

Nam diễn viên kỳ cựu nổi tiếng đến từ tỉnh Nagasaki đã trở nên nổi tiếng trong bộ phim hài ăn khách của Nhật Bản năm 1996 “Shall We Dance?” trong đó anh ấy đóng vai một người làm công ăn lương khiêu vũ trong phòng khiêu vũ. Anh cũng xuất hiện trong “Babel” của Alejandro Gonzalez Inarritu năm 2006.

Trong lễ trao giải hôm thứ Bảy, Yakusho cảm ơn Wenders và các nhân viên khác đã mô tả người đàn ông Tokyo mà anh thủ vai trong phim là “một nhân vật tuyệt vời.”

Giải kịch bản hay nhất tại liên hoan phim Cannes năm nay thuộc về Yuji Sakamoto của Nhật Bản với phim “Kaibutsu (Quái vật)” của đạo diễn Hirokazu Koreeda.

Trước Sakamoto, Ryusuke Hamaguchi và Takamasa Oe, đều đến từ Nhật Bản, đã giành giải cho bộ phim “Drive My Car” của Hamaguchi vào năm 2021.

Từ khóa: Koji Yakusho của Nhật Bản đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Cannes

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like