Koreeda trong số các đạo diễn phim Nhật Bản đang thúc đẩy cơ quan hỗ trợ trong bối cảnh gia tăng các vụ lạm dụng

Đạo diễn Nhật Bản Hirokazu Koreeda phát biểu trong cuộc họp báo tại Câu lạc bộ phóng viên nước ngoài của Nhật Bản vào ngày 14 tháng 6 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Hirokazu Koreeda và một số đạo diễn Nhật Bản khác hôm thứ Ba cho biết họ đã thành lập một nhóm để thúc đẩy việc thành lập một tổ chức nhằm cải thiện môi trường làm việc trong ngành công nghiệp điện ảnh trong nước trong bối cảnh ngày càng có nhiều trường hợp bị cáo buộc quấy rối.

Tập đoàn đang tìm cách thành lập một tổ chức chuyên biệt tương tự như Trung tâm Quốc gia về Điện ảnh và Hình ảnh Chuyển động của Pháp, cung cấp nhiều hình thức hỗ trợ khác nhau cho ngành bằng cách thu một phần doanh thu từ quyền phân phối và bán phòng vé.

“Tôi tin rằng ngành công nghiệp nên làm việc như một để tạo ra một hệ thống hỗ trợ lẫn nhau trước khi tiến tới quan hệ đối tác với khu vực công”, Koreeda phát biểu trong một cuộc họp báo tại Câu lạc bộ Phóng viên Nước ngoài của Nhật Bản ở Tokyo.

Các giám đốc có kế hoạch tiếp cận các bộ và ngành liên quan của chính phủ với đề xuất thành lập phiên bản Nhật Bản của CNC của Pháp hoặc Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc của Hàn Quốc.

Nhóm cũng tiết lộ dự thảo hướng dẫn nhằm ngăn chặn hành vi quấy rối trong ngành, chẳng hạn như không cho phép các đạo diễn làm việc với diễn viên một mình, kể cả khi thử vai và quy định rằng cả đạo diễn và diễn viên đều bình đẳng khi quay những cảnh liên quan đến bạo lực hoặc hành vi tình dục.

“JBAH hiểu rằng JBAH đã để cho các đạo diễn, nhà sản xuất và các cơ cấu quyền lực khác trong ngành không được giải quyết vấn đề”, giám đốc Atsushi Funahashi cho biết tại cuộc họp báo. “Điều này sẽ thay đổi trong toàn ngành.”

Đạo diễn Yukiko Sode nói rằng “ngành công nghiệp điện ảnh là thế giới của đàn ông và không có phụ nữ ở vị trí quyết định vì JBAH không thể vừa làm việc vừa nuôi con”, nói thêm rằng cô ấy không thể tiếp tục làm việc sau khi sinh con đầu lòng.

“Khi tôi sinh đứa con thứ hai, tôi đã không nói với ai (về điều đó) cho đến khi tôi tìm được một trường mẫu giáo sáu tháng sau đó,” Sode nói.

Nhóm đã thảo luận về những vấn đề như vậy kể từ năm 2020.

Một thành viên khác Nobuhiro Suwa nói: “Không thể hình dung được một tương lai cho những người làm việc nhiều giờ trong các địa điểm sản xuất phim với mức lương thấp. “Trong khi một số công ty điện ảnh được hưởng lợi, những công ty khác tiếp tục bị xử lý với ngân sách thấp hơn.”

Từ khóa: Koreeda trong số các đạo diễn phim Nhật Bản đang thúc đẩy cơ quan hỗ trợ trong bối cảnh gia tăng các vụ lạm dụng

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like