Kunieda cuối cùng cũng giành được danh hiệu đơn trên xe lăn tại Wimbledon

Shingo Kunieda của Nhật Bản ăn mừng sau khi đánh bại Alfie Hewett của Anh để giành chiến thắng trong trận chung kết nội dung đơn nam dành cho xe lăn vào ngày 14 của giải vô địch quần vợt Wimbledon ở London, vào ngày 10 tháng 7 năm 2022. (Steven Paston / PA qua AP)

WIMBLEDON, Anh (AP) – Danh hiệu Wimbledon cứ lẩn tránh Shingo Kunieda, vì vậy anh đã tìm đến Roger Federer để xin lời khuyên về cách chơi trên sân cỏ.

Đó là mẹo.

Kunieda đã giành được danh hiệu Wimbledon đầu tiên của mình ở nội dung đơn trên xe lăn vào Chủ nhật và danh hiệu Grand Slam thứ 28 nói chung. Đó là danh hiệu đơn lớn thứ tư liên tiếp của anh và cuối cùng cho phép anh hoàn thành một Grand Slam trong sự nghiệp.

“Câu hỏi của tôi là làm thế nào để chơi trên sân cỏ và suy nghĩ như thế nào khi ở phía sau, vâng, trên sân cỏ,” Kunieda nói về cuộc trò chuyện của anh ấy với Federer, nhà vô địch tám lần tại All England Club. “Anh ấy nói,” Phải, bạn nên tấn công mọi điểm. Nếu bạn (mắc) sai lầm, không hối tiếc. Đó là chìa khóa, vâng, “anh ấy nói.”

Tay vợt 38 tuổi người Nhật Bản đã đánh bại Alfie Hewett của Anh với tỷ số 4-6, 7-5, 7-6 (10-5) trên sân số 3, một ngày sau khi anh và đối tác Gustavo Fernandez của Argentina giành danh hiệu đánh đôi.

Kunieda chỉ lọt vào một trận chung kết đơn Wimbledon trong bốn lần tham dự trước đó, kết thúc ở vị trí á quân vào năm 2019.

Anh là tay vợt nam đầu tiên ngồi xe lăn hoàn thành một giải Grand Slam trong sự nghiệp, và hiện đang nắm giữ cả bốn danh hiệu lớn cùng lúc sau khi vô địch Úc Mở rộng năm nay và Pháp Mở rộng, cũng như Mỹ Mở rộng năm ngoái.

Kunieda nói: “Tôi nghĩ danh hiệu này rất khó nhất vì cỏ. “Nhưng năm nay tôi có thể tìm ra cách để chơi trên sân cỏ. Vì vậy, bây giờ tôi có thể nói rằng tôi có thể chơi tốt trên sân cỏ.”

Hewett đang tìm kiếm danh hiệu Grand Slam thứ sáu và đầu tiên là tại Wimbledon. Anh cũng thua Kunieda trong trận chung kết tại US Open năm ngoái và Australian Open năm nay.

Nhìn chung, Kunieda đã giành được 11 danh hiệu đánh đơn tại Úc mở rộng, tám danh hiệu tại Pháp mở rộng và tám danh hiệu tại Mỹ mở rộng. Anh cũng có 22 danh hiệu Grand Slam đôi, bao gồm cả chiến thắng thứ tư tại Wimbledon vào thứ Bảy.

“Thực sự muốn có được danh hiệu này,” Kunieda nói. “Bạn biết đấy, tuổi của tôi, 38, vì vậy tôi đã nghĩ hôm nay sẽ là cơ hội cuối cùng. Vâng, tôi rất vui vì điều đó.”

Từ khóa: Kunieda cuối cùng cũng giành được danh hiệu đơn trên xe lăn tại Wimbledon

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like