Kỷ lục 300 trung tâm chăm sóc ban ngày ở Nhật Bản đóng cửa do đại dịch

Ảnh tập tin này cho thấy một tòa nhà có Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản ở Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Kỷ lục 327 trung tâm giữ trẻ ban ngày đã tạm thời đóng cửa ở Nhật Bản khi virus coronavirus bùng phát trở lại khắp đất nước, Bộ Y tế cho biết hôm thứ Hai, khiến các bậc cha mẹ đi làm đau đầu.

Số lượng các cơ sở như vậy tạm ngừng dịch vụ tính đến thứ Năm tuần trước, không bao gồm các cơ sở do tư nhân điều hành hoặc được cấp phép tại địa phương, đã tăng gấp 4 lần trong một tuần cùng với sự gia tăng đột biến về các trường hợp COVID-19 và vượt xa mức cao trước đó là 185 vào tháng 9, theo Bộ Sức khỏe, Lao động và Phúc lợi.

Các ca nhiễm coronavirus hàng ngày được xác nhận của Nhật Bản đã lên đến 50.000 ca vào thứ Bảy sau sự lây lan của biến thể Omicron có khả năng lây truyền cao, làm mới kỷ lục trong ngày thứ năm liên tiếp.

Các trung tâm giữ trẻ ban ngày chủ yếu được sử dụng bởi các cặp vợ chồng nơi cả cha và mẹ đều đi làm, và việc đóng cửa của họ dễ làm xáo trộn cuộc sống công việc của họ.

Việc ngừng hoạt động đã được chứng kiến ​​ở 27 trong số 47 tỉnh của đất nước, vào thời điểm chính phủ Nhật Bản chuẩn bị mở rộng các hạn chế gần như tình trạng khẩn cấp về chống vi-rút đối với hơn 30 tỉnh.

Một số thành phố tự trị như Nagoya đã bắt đầu yêu cầu các bậc cha mẹ không mang theo con cái của họ cho đến khi làn sóng đại dịch hiện nay lắng xuống.

Kể từ khi Bộ Y tế bắt đầu theo dõi các ca nhiễm trùng ở trẻ em và nhân viên tại các cơ sở giữ trẻ vào tháng 3 năm 2020, tổng cộng 11.397 trẻ em và 7.644 nhân viên của cơ sở đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 tính đến thứ Năm.

Trong khi đó, 63 cơ sở chăm sóc học sinh tiểu học sau giờ học đã tạm thời đóng cửa vào thứ Năm do đại dịch, Bộ Y tế cho biết.

Từ khóa: Kỷ lục 300 trung tâm chăm sóc ban ngày ở Nhật Bản đóng cửa do đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like