Kỷ lục 34% nam nhân viên chính phủ Nhật Bản nghỉ thai sản vào năm tài chính 2021

Bộ trưởng Kỹ thuật số Taro Kono (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Kỷ lục 34% nhân viên nam của chính phủ trung ương Nhật Bản nghỉ thai sản trong năm tài chính 2021, tăng 5 điểm so với một năm trước đó và đứng đầu mục tiêu 30% mà chính phủ đặt ra vào năm 2025, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm thứ Ba.

Dữ liệu riêng cho thấy phụ nữ chiếm 14,1% các chức vụ cấp phó giám đốc tại các bộ, cơ quan của chính phủ và giám đốc tại các văn phòng địa phương của chính quyền trung ương tính đến tháng 7, tăng 0,8 điểm so với năm trước và đánh dấu mức cao nhất được ghi nhận.

Mặc dù số lượng nam quan chức chính phủ nghỉ sinh con tăng lên trong năm kết thúc vào tháng 3 năm 2022, Taro Kono, Bộ trưởng phụ trách cải cách dịch vụ dân sự, cho biết có khoảng cách lớn đáng kể giữa các bộ và cơ quan liên quan đến các quan chức nghỉ phép như vậy.

Tỷ lệ này ở mức 83,8% tại Bộ Tài chính và 77,5% tại Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi.

Các con số so với 10,9 phần trăm tại Bộ Quốc phòng và 34,1 phần trăm tại Bộ Ngoại giao.

Theo Cục Nhân sự Nội các, phụ nữ chiếm 5% trong số các quan chức cấp tổng cục trưởng tại các bộ và cơ quan chính phủ tính đến tháng 7, tăng 0,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tương tự, phụ nữ chiếm 6,9% tổng số vụ trưởng tại các bộ và cơ quan chính phủ, tăng 0,5 điểm, một dấu hiệu cho thấy sự thăng tiến của phụ nữ vào các vị trí cấp cao tại các văn phòng chính phủ trung ương.

Chính phủ đặt mục tiêu đến năm tài khóa 2025, phụ nữ sẽ đảm nhận 8% các vị trí cấp tổng cục trưởng và 10% các vị trí giám đốc tại các cơ quan chính phủ trung ương, cũng như 17% các vị trí cấp phó giám đốc tại các bộ, cơ quan của chính phủ và các vị trí giám đốc tại các cơ quan chính phủ. cơ quan địa phương của chính quyền trung ương.

Văn phòng cho biết, sự thăng tiến của phụ nữ cao hơn ở các cơ quan có môi trường với những hình mẫu có thể dễ dàng tiếp cận để xin lời khuyên, đồng thời lấy Cơ quan Các vấn đề Người tiêu dùng và Bộ Ngoại giao làm ví dụ.

Một quan chức của văn phòng cũng cho biết nó sẽ tích hợp kinh nghiệm của mọi người cân bằng giữa công việc và nuôi dạy con cái, một trở ngại cho sự thăng tiến trong sự nghiệp của phụ nữ.

Nhật Bản xếp thứ 116 trong số 146 quốc gia trong bảng xếp hạng khoảng cách giới do Diễn đàn Kinh tế Thế giới có trụ sở tại Thụy Sĩ thực hiện năm nay, đứng cuối nhóm Đông Á và Thái Bình Dương.

Nhật Bản cũng xếp hạng thấp nhất trong Nhóm Bảy quốc gia công nghiệp hóa về vấn đề này.

Từ khóa: Kỷ lục 34% nam nhân viên chính phủ Nhật Bản nghỉ thai sản vào năm tài chính 2021

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like