Kỷ lục 50% học sinh lớp 6 ở đông Nhật Bản. có thị lực dưới mức trung bình

(Những hình ảnh đẹp)

SAITAMA – Kỷ lục 50% học sinh lớp 6 ở tỉnh Saitama gần Tokyo có thị lực không trợ giúp dưới 1,0 (thị lực trung bình) theo thống kê sức khỏe cho năm học 2021 do chính quyền tỉnh công bố, cho thấy thị lực của trẻ em địa phương đang suy giảm nghiêm trọng.

Báo cáo Hàng năm của Nghiên cứu Thống kê Y tế Trường học cũng cho thấy một xu hướng giảm về tỷ lệ “trẻ em dễ bị béo phì”, điều này trở nên tồi tệ hơn vào năm 2020 khi các trường học đóng cửa tạm thời do đại dịch coronavirus.

Bộ phận giáo dục thể chất và sức khỏe của tỉnh Saitama giải thích rằng sự suy giảm thị lực của trẻ em “có thể là do việc sử dụng điện thoại thông minh và các thiết bị khác tăng lên.” Việc sử dụng các thiết bị kỹ thuật số trong các lớp học cũng đang gia tăng và các trường học đã được yêu cầu cho học sinh nghỉ giải lao thường xuyên để tránh mỏi mắt.

Theo cấp lớp, 22,9% học sinh lớp một có thị lực dưới 1,0, tương ứng với 20/20 thị lực, tiếp theo là 34,9% học sinh lớp bốn và 49,4% học sinh lớp sáu. Tỷ lệ tổng hợp của học sinh tiểu học có thị lực dưới trung bình là 34,4%, con số cao thứ hai được ghi nhận sau năm học 2020. Tỷ lệ thị lực dưới 0,3 ở học sinh tiểu học là 10,4% và học sinh trung học cơ sở là 14,4%.

Trong khi đó, tỷ lệ “trẻ em dễ béo phì” có chỉ số khối cơ thể từ 20% trở lên, tính theo tỷ lệ chiều cao – cân nặng chuẩn và các yếu tố khác, đã giảm xuống từ năm 2020 ở 70% trẻ em 5-17 tuổi. Theo độ tuổi, tỷ lệ này cao nhất ở trẻ em trai 12 tuổi (13,55%) và trẻ em gái 13 tuổi (10,21%).

Cuộc khảo sát thu thập dữ liệu từ nhiều trường và tổng hợp kết quả kiểm tra sức khỏe học đường. Nó thường được tiến hành từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm, nhưng vì cuộc khảo sát được thực hiện suốt cả năm trong năm học 2020 và 2021 do đại dịch, nên Bộ giáo dục cho biết việc so sánh đơn giản với các cuộc khảo sát trước đó là rất khó.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shoko Washizu, Cục Saitama)

Từ khóa: Kỷ lục 50% học sinh lớp 6 ở đông Nhật Bản. có thị lực dưới mức trung bình

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like