Kỷ lục 901 người ở Nhật Bản tử vong bên ngoài bệnh viện vào tháng 12 do nhiễm virus corona

Bức ảnh kính hiển vi điện tử này do Viện các bệnh truyền nhiễm quốc gia cung cấp cho thấy virus corona được phân lập tại cơ sở. (Ảnh do Viện Truyền nhiễm Quốc gia cung cấp)

TOKYO – Tổng cộng có 901 người chết bên ngoài các cơ sở y tế trên khắp Nhật Bản vào tháng 12 năm 2022 đã bị nhiễm coronavirus, một mức cao kỷ lục, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia đã tiết lộ với Mainichi Shimbun.

Phát hiện này được đưa ra sau khi cảnh sát khám nghiệm thi thể của những người chết do sức khỏe suy giảm hoặc các nguyên nhân khác bên ngoài cơ sở y tế. Con số này đã tăng lên 554 so với tháng 11 và vượt qua mức cao hàng tháng trước đó là 869 được thiết lập vào tháng 8 năm ngoái.

Người ta tin rằng làn sóng lây nhiễm thứ tám đang càn quét khắp đất nước đứng sau con số cao kỷ lục của tháng 12.

Theo tỉnh, Tokyo đứng đầu danh sách những cái chết này ở mức 111, tiếp theo là Osaka ở mức 67, Chiba ở mức 59, Hokkaido ở mức 55 và Kanagawa ở mức 52.

Theo nơi phát hiện, 856 người được tìm thấy tại nhà, cơ sở chăm sóc người già hoặc những nơi tương tự khác, trong khi 45 người được tìm thấy tại các địa điểm họ đã đến.

Theo độ tuổi, có 337 trường hợp tử vong ở những người ở độ tuổi 80, tiếp theo là 198 trường hợp tử vong ở những người ở độ tuổi 70 và 188 trường hợp tử vong ở độ tuổi 90.

(Bản gốc tiếng Nhật của Atsushi Matsumoto, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Kỷ lục 901 người ở Nhật Bản tử vong bên ngoài bệnh viện vào tháng 12 do nhiễm virus corona

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like