Kỷ lục hơn 10.000 con kiến ​​lửa được tìm thấy trong container nhập khẩu đến Nhật Bản

Một con kiến ​​lửa đỏ được tìm thấy từ một container dỡ hàng tại cảng Fukuyama ở tỉnh Hiroshima được nhìn thấy trong bức ảnh do Bộ Môi trường cung cấp.

HIROSHIMA – Một con kiến ​​lửa đỏ có nọc độc cao kỷ lục, trong đó có ít nhất bốn kiến ​​chúa có khả năng sinh sản, đã được tìm thấy trong một container nhập khẩu đến Nhật Bản, Chính quyền tỉnh Hiroshima thông báo vào ngày 2 tháng 11.

Chính quyền Hiroshima cho biết, loài kiến ​​này có nguồn gốc từ Nam Mỹ, đã được tìm thấy trong một container được bốc dỡ tại cảng Fukuyama ở thành phố Fukuyama, tỉnh này. Theo Bộ Môi trường, đây là số lượng kiến ​​lửa lớn nhất được tìm thấy trong một trường hợp duy nhất ở Nhật Bản.

Kiến đã bị tiêu diệt. Chính quyền tỉnh và Bộ Môi trường sẽ tiến hành khảo sát tại bến container của cảng.

Theo tỉnh Hiroshima, con tàu chở container rời cảng Hồ Chí Minh, Việt Nam vào ngày 15 tháng 9. Hàng hóa được chuyển sang một tàu khác ở Hồng Kông, và cập cảng Fukuyama vào ngày 12 tháng 10. Sau đó nó được vận chuyển bằng đường bộ tới một cơ sở của công ty ở thành phố Ibara, tỉnh Okayama, vào ngày 25 tháng 10, nơi mà một số lượng lớn kiến ​​được tìm thấy khi thùng hàng được mở ra. Bộ Môi trường sau đó đã yêu cầu các chuyên gia điều tra.

(Bản gốc tiếng Nhật của Akari Terouchi, Cục Hiroshima)

Từ khóa: Kỷ lục hơn 10.000 con kiến ​​lửa được tìm thấy trong container nhập khẩu đến Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like