Kỷ lục lượt truy cập COVID-19 hàng ngày của Nhật Bản trong 3 ngày liên tiếp

Mọi người xếp hàng tại trung tâm xét nghiệm PCR COVID-19 ở phường Minato của Tokyo vào ngày 22 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Ririko Maeda)

TOKYO (Kyodo) – Các ca nhiễm coronavirus hàng ngày của Nhật Bản đã vượt quá 190.000 ca vào thứ Sáu, đạt kỷ lục mới trong ngày thứ ba liên tiếp, dữ liệu chính thức cho thấy, khi Nhật Bản trải qua đợt nhiễm trùng thứ bảy do vi khuẩn phụ BA.5 Omicron gây ra.

Con số mới nhất được đưa ra sau khi Nhật Bản ghi nhận 186.246 trường hợp vào thứ Năm, với 35 trong số 47 quận của đất nước báo cáo con số kỷ lục.

Vào thứ Sáu, Tokyo đã báo cáo 34.995 trường hợp mới, đạt mức cao nhất mọi thời đại trong ngày thứ hai liên tiếp.

Chính quyền thành phố cũng cho biết có 7 người chết. Vào thứ Năm, thủ đô ghi nhận 31.878 ca nhiễm, vượt xa mức cao trước đó là 21.562 vào ngày 2 tháng Hai.

Tokyo và các khu vực khác của Nhật Bản đã bị ảnh hưởng bởi sự lây lan nhanh chóng của virus, nhưng Thủ tướng Fumio Kishida cho biết chính quyền trung ương “không xem xét các hạn chế mới đối với việc di chuyển của người dân.”

Chính quyền của Kishida hôm thứ Sáu đã cập nhật một loạt các biện pháp đối phó COVID-19, bao gồm cắt giảm thời gian tự cách ly đối với những người được xác định là liên hệ gần gũi của một trường hợp dương tính xuống còn năm ngày từ bảy ngày.

Trong một nỗ lực để duy trì hoạt động kinh tế, nó nói thêm rằng những người xét nghiệm âm tính với vi rút trong hai lần xét nghiệm kháng nguyên định tính liên tiếp cũng sẽ có thể kết thúc quá trình tự cô lập của họ vào ngày thứ ba.

Từ khóa: Kỷ lục lượt truy cập COVID-19 hàng ngày của Nhật Bản trong 3 ngày liên tiếp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like