Kỳ nghỉ Tuần lễ vàng tăng 95% tại các thành phố Nhật Bản phục hồi COVID

Sân ga tàu cao tốc shinkansen tại ga JR Tokyo đông đúc vào ngày 6 tháng 5 năm 2023, với nhiều du khách trở về nhà vào cuối kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Đám đông ở 95% các thành phố lớn ở Nhật Bản trong kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng đã tăng so với một năm trước trong bối cảnh các biện pháp phòng chống virus corona được nới lỏng, dữ liệu của khu vực tư nhân cho thấy hôm thứ Năm.

Tuy nhiên, trong khi du lịch đặc biệt bùng nổ ở các khu vực ngoại ô, một số khu thương mại ở các thành phố lớn lại ít đông đúc hơn, cho thấy ngành du lịch vẫn chưa phục hồi hoàn toàn sau đại dịch COVID-19, theo phân tích của Kyodo News dựa trên dữ liệu.

Kyodo News đã phân tích dữ liệu từ thông tin vị trí ẩn danh thu được từ một ứng dụng điện thoại thông minh do công ty CNTT X-Locations Inc tạo ra.

Dữ liệu xem xét số lượng người trong bán kính 500 mét của 60 ga tàu ở các thành phố lớn trên toàn quốc trong những ngày lễ, so sánh với số lượng khách trung bình hàng ngày trong những ngày không làm việc của Tuần lễ vàng trong những năm khác.

Dữ liệu cho thấy đám đông đã tăng lên trong năm nay ở 57 trong số 60 nhà ga và các khu vực xung quanh, thường tăng gấp đôi so với các khu thương mại.

Theo dữ liệu, số người đi bầu đã tăng hơn 20% so với năm ngoái ở các thành phố Morioka, Gifu và Hamamatsu, nhưng lại giảm hơn 30% ở các quận lớn như Shibuya ở Tokyo và Namba ở Osaka.

Makoto Sakuma thuộc Viện nghiên cứu NLI cho biết: “Lối sống đã thay đổi do đại dịch, đồng thời cho biết thêm rằng “trong khi mọi người đi tàu cao tốc shinkansen để đi du lịch, họ có xu hướng không đến các khu thương mại (xung quanh các nhà ga).”

“Nhiều người đã đi tham quan ở các thành phố trong khu vực,” một phát ngôn viên của X-Locations cho biết, lưu ý rằng sự gia tăng đám đông là đáng chú ý ở những khu vực này.

Dữ liệu cho thấy tổng số khách truy cập trung bình hàng ngày ở tất cả 60 địa điểm là 10,5 triệu người, giảm 20,8% so với mức 13,3 triệu trong năm trước đại dịch 2019.

Tuần lễ vàng của Nhật Bản bao gồm một số ngày nghỉ lễ trong khoảng thời gian bảy ngày, cho phép mọi người nghỉ làm nhiều ngày liên tiếp ngoài những ngày cuối tuần.

Từ khóa: Kỳ nghỉ Tuần lễ vàng tăng 95% tại các thành phố Nhật Bản phục hồi COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like