Kỳ thi tuyển sinh đại học mới của Nhật Bản đang diễn ra trong bối cảnh đại dịch vi rút

Một giám khảo mang phiếu câu hỏi tại Đại học Kwansei Gakuin ở tỉnh Hyogo vào ngày 16 tháng 1 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Kỳ thi tuyển sinh đại học thống nhất mới của Nhật Bản bắt đầu vào thứ Bảy trên toàn quốc khi các nhà tổ chức thực hiện các biện pháp chống coronavirus như yêu cầu người dự thi đeo khẩu trang, khử trùng tay và đảm bảo rằng các địa điểm thi được thông gió tốt.

Theo Trung tâm Khảo thí Tuyển sinh Đại học Quốc gia, các kỳ thi thay thế cho Kỳ thi Trung tâm Tuyển sinh Đại học Quốc gia, đã thu hút tổng cộng 535.245 người đăng ký và đang diễn ra tại 681 địa điểm, theo Trung tâm Kỳ thi Tuyển sinh Đại học Quốc gia.

Trung tâm cho biết 866 trường đại học, cao đẳng và cao đẳng sẽ sử dụng kết quả trong quá trình sàng lọc của họ.

Địa lý, lịch sử, công dân, tiếng Nhật và ngoại ngữ nằm trong danh sách các môn thi cho thứ Bảy, trong khi các bài kiểm tra khoa học và toán học sẽ diễn ra vào Chủ nhật.

Các kỳ thi mới cũng sẽ được tổ chức vào ngày 30 và 31 tháng 1 cho các học sinh lớp ba trung học có việc học bị gián đoạn do các trường học tạm thời đóng cửa vào năm ngoái do dịch coronavirus bùng phát.

Tại khuôn viên Hongo của Đại học Tokyo ở phường Bunkyo của thủ đô vào sáng thứ Bảy, các thí sinh đeo mặt nạ xếp hàng chờ cách nhau khoảng 1 mét và lặng lẽ tiến hành khi cổng mở lúc 8 giờ sáng.

Tokyo, cùng với 10 quận khác, đang trong tình trạng khẩn cấp vì đại dịch, với các quan chức kêu gọi người dân hạn chế các chuyến đi chơi không cần thiết.

Sasuke Tanaka, 18 tuổi, học sinh lớp 3 tại một trường trung học công lập và là một trong khoảng 2.800 thí sinh dự thi tại trường cho biết: “Thật khó cho tôi khi không thể học ở trường vào mùa xuân năm ngoái. “Tôi vẫn còn một số lo lắng, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức.”

Cũng giống như bài kiểm tra trước đó đã được sử dụng trong 31 năm, hình thức thi mới có các câu hỏi trắc nghiệm nhưng chú trọng nhiều hơn vào kỹ năng tư duy phản biện của thí sinh, theo trung tâm.

Trong một bài kiểm tra tiếng Anh, việc phân bổ điểm cho phần nghe đã tăng lên.

Nếu các ứng viên không thể tham dự kỳ thi lần đầu tiên vì lý do sức khỏe và các lý do khác, họ có thể tham gia vào cuối tháng Giêng, theo trung tâm.

Nếu những người phải thực hiện các kỳ thi vào ngày 30-31 tháng 1 không thể làm như vậy, thì sẽ có thêm một kỳ thi dự kiến ​​cho ngày 13 và 14 tháng 2.

Từ khóa: Kỳ thi tuyển sinh đại học mới của Nhật Bản đang diễn ra trong bối cảnh đại dịch vi rút

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like