Kỳ thủ shogi Nhật Bản bị treo giò 3 tháng vì không che mũi

Kỳ thủ shogi hạng tám Ichiro Hiura (Ảnh do Hiệp hội Shogi Nhật Bản cung cấp)

TOKYO – Một tuyển thủ shogi đã bị đình chỉ thi đấu ba tháng sau khi anh ta bị truất quyền thi đấu trong ba trận đấu chính thức liên tiếp vì không che mũi bằng mặt nạ, Hiệp hội Shogi Nhật Bản thông báo vào ngày 13 tháng Hai.

Tổ chức đã áp dụng biện pháp kỷ luật, có hiệu lực từ ngày 13 tháng 2, đối với kỳ thủ hạng tám Ichiro Hiura, 56 tuổi, người đã không tuân theo hướng dẫn của quan sát viên để bịt mũi trong các trận đấu. Hiệp hội giải thích, “Anh ta liên tục từ bỏ trò chơi có hiệu lực bằng cách không tuân theo phán quyết và hành động của những người quan sát.”

Theo luật chơi tạm thời do hiệp hội shogi thi hành vào tháng 2 năm 2022 như một biện pháp chống lại vi-rút corona, người chơi không đeo khẩu trang đúng cách mà không có lý do sức khỏe có thể bị truất quyền thi đấu theo quyết định của người quan sát. Hiura đã bị truất quyền thi đấu ngay sau khi trận đấu bắt đầu vào ngày 10 tháng 1 và ngày 7 tháng 2 trong giải đấu xếp hạng C1 hạng Meijin, và cả vào ngày 1 tháng 2 trong vòng sơ loại của giải Kio vì vi phạm luật. Nhìn nhận nghiêm túc việc Hiura không tuân theo phán quyết của quan sát viên trong ba trận liên tiếp, hiệp hội đã tổ chức một cuộc họp bất thường của ban giám đốc vào ngày 10 tháng 2 và quyết định trừng phạt anh ta.

Vào thời điểm đầu tiên bị loại, Hiura nói với Mainichi Shimbun, “Luật chơi tạm thời không nói, ‘Bạn không được để lộ mũi’, và ngay cả khi bạn để lộ mũi, sẽ không có bất kỳ nhiễm trùng nhỏ nào vì bạn không nói chuyện trong trận đấu. Phán quyết là vô lý.” Ông nói thêm rằng ông sẽ xem xét một vụ kiện dân sự.

Chính phủ Nhật Bản đã chỉ ra rằng họ sẽ để các cá nhân quyết định có đeo khẩu trang từ ngày 13 tháng 3 hay không. Hiệp hội shogi rõ ràng sẽ xem xét việc xem xét lại các quy tắc, nêu rõ: “JBAH sẽ tiếp tục đưa ra quyết định phù hợp về việc cải thiện, sửa đổi hoặc bãi bỏ các quy định trò chơi tạm thời dựa trên thông tin mới nhất.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Susumu Maruyama, Ban Văn hóa Tin tức)

Từ khóa: Kỳ thủ shogi Nhật Bản bị treo giò 3 tháng vì không che mũi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like