Kỳ thủ shogi Nhật Bản bị truất quyền thi đấu vì không che mũi

Kansai Shogi Hall được nhìn thấy ở thành phố Quận Fukushima của Osaka trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi/Hiroaki Niidoi)

Một kỳ thủ shogi đã bị truất quyền thi đấu vì không che mũi bằng mặt nạ vào ngày 10 tháng 1 trong giải đấu xếp hạng C1 hạng Meijin lần thứ 81 tại Kansai Shogi Hall ở Phường Fukushima của Osaka.

Đây là trường hợp thứ hai gần đây ở Nhật Bản trong đó một kỳ thủ shogi bị truất quyền thi đấu vì không đeo khẩu trang đúng cách.

Theo quan sát viên và kỳ thủ hạng bảy Hiroshi Kobayashi, kỳ thủ hạng tám Ichiro Hiura, 56 tuổi, bắt đầu trận đấu lúc 10 giờ sáng mà không bịt mặt. Đối thủ của anh, kỳ thủ bảy đẳng Shingo Hirafuji, 59 tuổi, yêu cầu Hiura đeo mặt nạ đúng cách, nhưng người này đã phớt lờ anh ta. Sau khi thảo luận vấn đề với Hirafuji, người quan sát đã nói chuyện với một giám đốc và liên tục cảnh báo Hiura. Tuy nhiên, do anh liên tục từ chối và nói: “Tôi đang đeo khẩu trang, không có quy định nào cấm lộ mũi”, quyết định truất quyền thi đấu của anh được đưa ra ở phút 48.

Hiura, người trước đó đã đặt câu hỏi về sự cần thiết của việc đeo mặt nạ, dường như đã chấp nhận quyết định và rời khỏi địa điểm và nói: “Tôi hiểu. Tôi sẽ đệ đơn kiện.”

Các quy tắc tạm thời do Hiệp hội Shogi Nhật Bản đặt ra và có hiệu lực vào tháng 2 năm 2022 để ngăn chặn sự lây lan của vi-rút corona quy định rằng người chơi “phải đeo khẩu trang trong các trận đấu trừ những thời điểm ngắn” trừ khi họ nộp đơn trước rằng họ không thể làm như vậy do một vấn đề sức khỏe. Người vi phạm bị loại.

Trong giải đấu xếp hạng hạng A vào tháng 10 năm 2022, kỳ thủ hạng chín Amahiko Sato, 34 tuổi, đã bị truất quyền thi đấu vì không đeo mặt nạ trong 30 phút. Anh ấy đã đệ đơn khiếu nại để tìm kiếm một trận tái đấu với lý do rằng anh ấy đã “phạm lỗi do sơ suất và không cố ý”, và phản hồi đã được thảo luận trong hội đồng quản trị bao gồm các giám đốc hiệp hội shogi.

(Bản gốc tiếng Nhật của Susumu Maruyama, Ban Văn hóa Tin tức)

Từ khóa: Kỳ thủ shogi Nhật Bản bị truất quyền thi đấu vì không che mũi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like