Kyoto chứng kiến ​​sự phục hồi du lịch đang diễn ra khi chiến dịch du lịch ‘Đi tới’ của Nhật Bản bắt đầu

Khu vực Hanamikoji của quận Gion của Kyoto được nhìn thấy ở Phường Higashiyama của thành phố vào ngày 4 tháng 4 năm 2020. (Mainichi / Ai Kawahira)

KYOTO – Một cuộc khảo sát đối với 64 khách sạn ở thành phố Kyoto, miền tây Nhật Bản đã phát hiện ra rằng mặc dù lượng khách vẫn giảm so với năm 2019 do đại dịch coronavirus, nhưng khoảng cách giữa số liệu năm ngoái và năm nay đã thu hẹp vào tháng 9 tháng thứ tư liên tiếp – báo hiệu sự phục hồi đang diễn ra.

Cuộc khảo sát, kết quả xuất hiện trong báo cáo của Hiệp hội Du lịch Thành phố Kyoto vào tháng 9, đã bao gồm tổng cộng 14.921 phòng khách sạn, tương đương khoảng 40% số phòng khách trong thành phố.

Kyoto đã chứng kiến ​​sự suy giảm các ca nhiễm coronavirus, và đặc biệt là số lượng khách Nhật Bản đã cho thấy sự phục hồi rõ rệt. Có vẻ như các khách sạn đã gặt hái được nhiều lợi ích từ chiến dịch trợ cấp “Đi du lịch” đang diễn ra của chính phủ quốc gia, kéo dài bốn ngày cuối tuần vào cuối tháng 9.

Trong tháng 9, số lượng khách Nhật Bản chỉ giảm 23,9% so với mức tháng 9 năm 2019, cải thiện so với mức chênh lệch 48,2% của tháng trước. Kể từ mức giảm 94,7% vào tháng 5, đã có một sự phục hồi gần như hình chữ V, đưa lượng khách Nhật Bản trở lại khoảng 80% mức của năm 2019.

Tuy nhiên, số lượng khách nước ngoài vẫn ở mức thấp, chỉ đạt 821 vào tháng 9 – giảm 99,7% so với cùng tháng năm trước và số lượng khách từ nước ngoài đã dao động ở mức gần 0 tại nhiều khách sạn trong sáu tháng trong một hàng.

Nhìn chung, lượng khách đã giảm 61,7% trong tháng 9. Tỷ lệ lấp đầy của các phòng khách sạn được khảo sát đạt 33%, giảm 49,9 điểm so với con số năm 2019, nhưng đây vẫn là mức cải thiện rõ rệt so với tỷ lệ lấp đầy 22,8% được ghi nhận vào tháng Tám. Đồng thời, sáu trong số các khách sạn được khảo sát đã không mở cửa trong tháng Chín.

Hiệp hội Du lịch Thành phố Kyoto cho biết họ hy vọng số lượng khách Nhật Bản sẽ thấy sự phục hồi liên tục với việc bổ sung các chuyến đi từ Tokyo được thêm vào chiến dịch trợ giá “Đi du lịch” từ ngày 1 tháng 10. Đã có xu hướng giảm giá phòng trên chính các trang web đặt phòng ngoài ba ngày cuối tuần vào cuối tháng 11 khi mùa du lịch mùa thu đạt đến đỉnh điểm. Hiệp hội cho biết đây rõ ràng là kết quả của sự cạnh tranh giá sớm để tăng nhu cầu cho mùa đông.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenji Yagura, Cục Kyoto)

Từ khóa: Kyoto chứng kiến ​​sự phục hồi du lịch đang diễn ra khi chiến dịch du lịch ‘Đi tới’ của Nhật Bản bắt đầu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like