Kyoto đang chuyển động: Những chiếc phao trong lễ hội xuất hiện trên đường phố với những chiếc cột khổng lồ được kéo lên lần đầu tiên sau 2 năm


Từ bên phải, những chiếc phao “tsuki hoko”, “naginata hoko” và “kanko boko” được nhìn thấy trên đường Shijo-dori ở phường Shimogyo của thành phố Kyoto, vào ngày 12 tháng 7 năm 2021, lần đầu tiên sau hai năm. (Mainichi / Kazuki Yamazaki)

KYOTO – Bốn chiếc phao “yamahoko” cho Lễ hội Gion nổi tiếng của Kyoto, được gắn những cột gỗ cao chót vót kéo dài hơn 20 mét, đã xuất hiện trên các đường phố ở khu vực trung tâm của thành phố vào ngày 12 tháng 7, sau khi được lắp ráp và trang bị. với các đồ vật trang trí.


Chiếc phao “naginata hoko” được lắp ráp trên đường phố Shijo-dori ở phường Shimogyo của thành phố Kyoto, vào ngày 12 tháng 7 năm 2021, lần đầu tiên sau hai năm. (Mainichi / Kazuki Yamazaki)

Khi tòa nhà nổi “yamahoko tate” đã bị hủy bỏ ở tất cả các khu vực vào năm 2020 do đại dịch coronavirus, truyền thống mùa hè mang tính biểu tượng của Kyoto đã quay trở lại thành phố lần đầu tiên sau hai năm.


Đồ trang trí bằng gỗ của chiếc phao “naginata hoko”, mà vàng chiết xuất từ ​​đồ điện tử gia dụng nhỏ được sử dụng, được nhìn thấy ở thành phố phường Shimogyo, thành phố Kyoto, vào ngày 9 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Yoko Minami)

Vào ngày này, kỹ thuật truyền thống quấn dây rơm dày xung quanh các phần nối của khung gỗ của chiếc phao và buộc chúng lại với nhau đã được trình diễn, và cột “shingi” dài được trang trí bằng đồ trang trí được đưa vào cấu trúc bằng gỗ và nâng lên cao trên không. . Sự kiện giới thiệu một loạt các kỹ thuật khi chiếc phao dần dần được lắp ráp, phù hợp với tuyên bố của liên đoàn phao yamahoko của Lễ hội Gion rằng việc chế tạo phao vào mùa hè này sẽ diễn ra để “truyền lại các kỹ năng truyền thống.”


Các vật dụng trang trí gắn trên chiếc phao “naginata hoko” được nhìn thấy ở phường Shimogyo của thành phố Kyoto, vào ngày 12 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Kazuki Yamazaki)

Rất nhiều người đã dừng lại để xem cảnh tượng này, và một tràng pháo tay đã nổ ra khi cây sào được cắm vào an toàn.


Phao “kanko boko”, bên phải, và “tsuki hoko”, được lắp ráp trên đường Shijo-dori ở phường Shimogyo của thành phố Kyoto, vào ngày 12 tháng 7 năm 2021, lần đầu tiên sau hai năm. (Mainichi / Kazuki Yamazaki)

Trong khi đó, một nghi lễ thanh tẩy đã diễn ra tại đền Yasaka của thành phố vào tối ngày 10 tháng 7, nơi các đền thờ di động “mikoshi” được đưa ra khỏi kho và được thanh lọc trong nước sông Kamo. Đây là lần đầu tiên sau hai năm các đền thờ mikoshi xếp hàng trước tòa nhà chính, vì nghi lễ thanh tẩy đã được thực hiện vào năm ngoái với việc chúng được giữ bên trong các nhà kho. Các đền thờ mikoshi sẽ được để bên ngoài cho đến ngày 28 tháng 7.

Dù chỉ mang nó đi khoảng chục mét trong ngôi đền nhưng những người mang mikoshi vẫn gọi nhau, thể hiện sự vui mừng và tự hào khi được đóng góp cho lễ hội.

Hơn nữa, vàng lá đã được sử dụng lại cho bốn đồ trang trí bằng gỗ của một “shachi” (một sinh vật trong văn hóa dân gian Nhật Bản với đầu của một con hổ và thân của một con cá chép) và những đám mây, trang trí trên mái của “naginata hoko” (bóng đèn ), đưa chúng trở lại trạng thái tươi đẹp. Khoảng 110 tờ vàng lá, với tổng trọng lượng khoảng 3 gam, đã được sử dụng. Những thứ này được cung cấp bởi Chính quyền thành phố Kyoto, chính quyền thành phố đã thu gom những chiếc lá vàng từ vật liệu chiết xuất từ ​​các thiết bị điện tử nhỏ trong nhà không còn sử dụng nữa. Osamu Kageyama, người đứng đầu viện sửa chữa kho báu quốc gia Bijyutsuin, nói rằng lá vàng có điều kiện tương tự như được mua thường xuyên.

Sau khi sửa chữa kéo dài một năm cho đến tháng Ba này, các đồ trang trí được gắn vào chiếc phao sau khi được trưng bày tại trụ sở của một nhóm nhằm bảo tồn chiếc phao naginata hoko. Bốn phần đều được làm vào năm 1828 và đang được sửa chữa để sửa chữa các mắt lỏng lẻo của shachi cũng như các vết nứt trên các bộ phận của cơ thể của nó.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoko Minami, Kyoto Bureau)

Từ khóa: Kyoto đang chuyển động: Những chiếc phao trong lễ hội xuất hiện trên đường phố với những chiếc cột khổng lồ được kéo lên lần đầu tiên sau 2 năm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like