Lái xe Uber Eats ở Tokyo bị truy tố mà không bị bắt vì tai nạn chết người trong khi giao hàng

Tòa nhà nơi đặt Văn phòng Công tố Quận Tokyo được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi / Kim Suyeong)

TOKYO – Một người đàn ông 28 tuổi đã bị truy tố mà không bị bắt vì sơ suất nghề nghiệp dẫn đến cái chết của một người đàn ông lớn tuổi, sau khi anh ta đâm vào anh ta khi đang đi xe đạp để giao hàng Uber Eats, các công tố viên Tokyo thông báo ngày 13/1.

Sở Cảnh sát Thủ đô đã chuyển trường hợp của Junya Iwano lên Văn phòng Công tố viên Quận Tokyo với tội danh sơ suất dẫn đến tử vong, nhưng Văn phòng Công tố viên Quận Tokyo đã áp dụng tội danh sơ suất nghề nghiệp dẫn đến cái chết với lý do bị cáo không nhận tội. các biện pháp phòng ngừa cần thiết cho công việc giao hàng của anh ấy, bao gồm cả việc không gắn đèn vào xe đạp của anh ấy. Theo các công tố viên, việc buộc tội được áp dụng cho một vụ tai nạn xe đạp là không bình thường.

Theo bản cáo trạng ngày 8 tháng 12 năm 2021, Iwano đang giao đồ ăn trên xe đạp của mình với tốc độ khoảng 20 đến 25 km một giờ ngay sau 7 giờ tối ngày 17 tháng 4 năm 2021, trên một con phố ở phường Itabashi, Tokyo thì va chạm. với một người đàn ông 78 tuổi đang băng qua đường. Nạn nhân bị ngã, đập đầu và tử vong.

Các công tố viên cho biết vào thời điểm xảy ra vụ việc, trời đang mưa và Iwano, một nhân viên công ty sống ở phường Kita, Tokyo, bị mưa rơi vào kính và tầm nhìn kém. Anh ta cũng không giảm tốc độ hay kiểm tra mức độ an toàn của hai bên đường trái và phải cho đến trước khi va chạm, và dù phanh gấp nhưng anh ta không thể dừng lại kịp thời. Với hoàn cảnh xung quanh vụ tai nạn, Iwano được xác định là đã không thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết cho công việc của mình.

Uber Eats Japan, nhà điều hành dịch vụ giao hàng nhận xét: “JBAH cầu mong linh hồn của nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn có thể được yên nghỉ và gửi lời chia buồn chân thành tới tang quyến. JBAH đã thực hiện các biện pháp đình chỉ tài khoản của đối tác giao hàng được đề cập. JBAH sẽ tăng cường các hoạt động nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho các đối tác giao hàng của JBAH. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yujiro Futamura, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Lái xe Uber Eats ở Tokyo bị truy tố mà không bị bắt vì tai nạn chết người trong khi giao hàng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like