Làm việc ở nhà hay xem trò chơi? Truyền thông xã hội xôn xao khi Nhật Bản giành được WBC

Shohei Ohtani, ở giữa, nâng cao chiếc cúp cùng với các đồng đội của mình sau khi Nhật Bản đánh bại Hoa Kỳ trong trận chung kết Giải bóng chày cổ điển thế giới tại công viên loanDepot ở Miami, Florida, vào ngày 21 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Kenji Ikai)

TOKYO – Khi Shohei Ohtani của Nhật Bản kết thúc trận chung kết Giải bóng chày cổ điển thế giới (WBC) vào khoảng 11:40 sáng ngày 22 tháng 3 theo giờ Nhật Bản, một loạt các bài đăng chúc mừng đã xuất hiện trên Twitter. Trong số đó có nhiều dòng tweet cho thấy mọi người đã đăng ký làm việc tại nhà vào ngày hôm đó, nhưng thực sự đã xem trận đấu.

Các dòng tweet bằng tiếng Nhật bao gồm: “Tôi đã bỏ làm việc ở nhà để xem WBC và điều đó thật tuyệt.” “Họ nghi ngờ những người làm việc ở nhà hôm nay thực sự đang xem trận đấu. Phải thừa nhận là tôi đúng như vậy.” “Tôi đã ghi lại trận đấu của Ohtani và Trout. Tôi thực sự vui vì được làm việc ở nhà vào ngày lịch sử này.”

Đồng thời, có những dòng tweet đưa ra lời cảnh báo mọi người về việc trốn tránh nhiệm vụ và những người khác bày tỏ sự thất vọng – rõ ràng là từ những người làm việc từ các văn phòng không thể xem trực tiếp Nhật Bản thi đấu với Đội Mỹ. Họ nói thêm: “Tất cả các bạn làm việc ở nhà sáng nay sẽ bị coi là đang xem WBC và bị cắt giảm lương.” “Thông điệp này dành cho tất cả những người đang xem WBC trong khi giả vờ làm việc ở nhà: Hãy làm việc của bạn.” “Có vẻ như Nhật Bản đã thắng! Tôi không làm việc ở nhà nên không thể tham gia lễ kỷ niệm một cách đàng hoàng.”

Trong khi đó, những nơi làm việc khác dường như đã có một cách tiếp cận khoan dung, với những người đã tweet: “Mọi người đến văn phòng cũng đang ngồi trước TV.” “Họ nói rằng mọi người trong văn phòng và những người làm việc từ xa đều có thể vừa làm công việc của họ vừa xem trận chung kết #WBC.”


Một “ghi chú vắng mặt” được đăng trên tài khoản Twitter chính thức của MLB Nhật Bản.

‘Không có thời gian để làm việc’: MLB Nhật Bản xin nghỉ học và đi làm

Tài khoản tiếng Nhật chính thức của Major League Baseball, MLB Japan, đã đăng một tài liệu trên Twitter một cách hài hước rằng những người nghĩ rằng “không có thời gian để làm việc” có thể đến trường và nhà tuyển dụng vào ngày 22 tháng 3 để xem trận đấu sau khi điền tên của họ.

Một phần trong đó viết: “Tôi sẽ nghỉ học/đi làm vào ngày hôm đó. Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác và thông cảm của các bạn.” Ghi chú có vẻ chính thức, hoàn chỉnh với một bức ảnh cho thấy khuôn mặt hạnh phúc của Samurai Nhật Bản. Tính đến 4:30 chiều ngày 22 tháng 3, nó đã nhận được hơn 177.000 lượt thích và 62.000 lượt tweet lại.

Mặc dù ghi chú rõ ràng được tạo ra như một trò đùa, nhưng một người dùng Twitter đã bày tỏ lời cảm ơn và nói: “Tôi đã gửi nó cho công ty của mình và đã xoay sở để có được một ngày nghỉ ổn thỏa.”

Một người dùng khác dường như đã suy tính trước, viết trên Twitter: “Tôi đã được cấp trên của mình cho phép trước rồi.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Digital News Center)

Từ khóa: Làm việc ở nhà hay xem trò chơi? Truyền thông xã hội xôn xao khi Nhật Bản giành được WBC

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like