Làm việc quá sức đang gia tăng khi đại dịch đè nặng lên những người lao động thiết yếu của Nhật Bản

Một y tá chuẩn bị thăm khám bệnh nhân coronavirus tại Bệnh viện Đa khoa Nihonkai ở Sakata thuộc tỉnh Yamagata, đông bắc Nhật Bản, vào ngày 17 tháng 4 năm 2020. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Những công nhân thiết yếu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và giao thông của Nhật Bản ngày càng bị yêu cầu làm việc quá nhiều giờ trong đại dịch coronavirus, theo một nghiên cứu của chính phủ công bố hôm thứ Sáu.

Nhìn chung trong giai đoạn tháng 3 và tháng 4 của nghiên cứu, tỷ lệ những người làm việc từ 80 giờ trở lên mỗi tuần đã giảm xuống, nhưng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và vận chuyển, bao gồm cả nhân viên bưu chính và chuyển hàng, tỷ lệ này lại tăng lên.

Tình trạng làm việc quá sức của công nhân vận tải đã tăng 0,23 điểm phần trăm so với một năm trước đó lên 2,01 phần trăm vào tháng 3, theo sách trắng mới nhất phân tích các trường hợp tử vong và tự tử do làm việc quá sức ở Nhật Bản. Đối với những người làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, con số này đã tăng 0,08 điểm phần trăm so với năm trước lên 0,68%.

Trong tháng 4, xu hướng tương ứng vẫn giữ nguyên đối với các ngành.

Các ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe và giao thông ở Nhật Bản, vốn gặp nhiều trường hợp tử vong do làm việc quá sức hoặc tự tử, cho đến nay đã được miễn thực hiện các hạn chế và hình phạt đối với người sử dụng lao động vì yêu cầu nhân viên làm việc quá nhiều giờ.

Những cải cách như vậy đã được áp dụng cho các lĩnh vực khác như một phần trong nỗ lực của đất nước nhằm giải quyết vấn đề.

Trong khi đó, sách trắng cho thấy những giờ liên tục làm nhiệm vụ và những ca làm việc tại nghĩa địa là những lý do chính đằng sau các rối loạn về não và tim có thể gây ra cái chết liên quan đến làm việc quá sức.

Trong số 2.280 trường hợp rối loạn não và tim được đăng ký từ năm tài chính 2010 đến 2017 có liên quan đến công việc, các yếu tố căng thẳng phổ biến nhất bên cạnh việc làm việc quá sức sáu tháng trước khi bị bệnh bao gồm “làm việc nhiều giờ liên tục”, “làm việc theo ca, thay đổi nghĩa trang , “và” công việc không thường xuyên. ”

Xem xét những người tự tử do rối loạn tâm thần liên quan đến công việc và những người đã chết được công nhận là theo chương trình bồi thường cho người lao động trong năm tài chính 2015 và 2016, 40,1% làm việc trong các ngành cần kiến ​​thức chuyên môn hoặc kỹ thuật, trong khi 15,0% trong vị trí quản lý.

Chỉ có khoảng 30% người làm công ăn lương cho biết số giờ làm việc của họ đã giảm so với 4 hoặc 5 năm trước, trong khi khoảng 30% những người tự kinh doanh và giám đốc điều hành công ty cũng nói như vậy, theo một cuộc khảo sát của Bộ Lao động được thực hiện từ tháng 9 đến tháng 11 năm ngoái. năm.

Từ khóa: Làm việc quá sức đang gia tăng khi đại dịch đè nặng lên những người lao động thiết yếu của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like