Lần đầu tiên các ca bệnh giang mai ở Nhật Bản tăng trên 10.000 vào năm 2022

(Những hình ảnh đẹp)

TOKYO – Số ca bệnh giang mai được ghi nhận trên khắp Nhật Bản cho đến nay trong năm nay đã lên đến con số 10.000 – lần đầu tiên con số này vượt ngưỡng kể từ khi hồ sơ bắt đầu, theo số liệu sơ bộ.

Tổng cộng 10.141 trường hợp giang mai đã được ghi nhận trong năm nay tính đến ngày 23 tháng 10, vượt xa tốc độ của năm ngoái. Năm ngoái, Nhật Bản ghi nhận 7.875 trường hợp – một kỷ lục vào thời điểm đó – nhưng con số đó đã được thông qua vào tháng 9 năm nay. Con số sơ bộ mới nhất trên toàn quốc được xác định từ cuộc kiểm đếm của chính phủ quốc gia do Trung tâm Giám sát Bệnh truyền nhiễm Thủ đô Tokyo công bố vào ngày 27 tháng 10.

Quan hệ tình dục với nhiều bạn tình gặp gỡ thông qua mạng xã hội và các ứng dụng hẹn hò đã được cho là một yếu tố đằng sau sự gia tăng này.

Giang mai là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn Treponema pallidum gây ra, chúng xâm nhập vào cơ thể người qua những vết thương nhỏ li ti không nhìn thấy trên da hoặc màng nhầy. Các trường hợp mắc bệnh giang mai bắt đầu gia tăng ở Nhật Bản vào khoảng năm 2011. Con số này đã giảm vào năm 2020, nhưng lại tăng trở lại vào năm ngoái.

Mặc dù bệnh nhân có thể được chữa khỏi hoàn toàn khi điều trị bằng thuốc sớm, nhưng họ có thể nhầm tưởng rằng mình đã khỏi bệnh vì các triệu chứng liên tục xuất hiện và biến mất khi bệnh lây lan khắp cơ thể. Nếu không được điều trị, nó có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng ở tim hoặc não, dẫn đến tử vong. Vì vi khuẩn có thể lây nhiễm sang người nhiều lần, nên bệnh nhân cần ngăn ngừa tái nhiễm ngay cả khi đã kết thúc điều trị.

Để ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng, việc kiểm tra và điều trị sớm là rất quan trọng. Điều quan trọng nữa là mọi người phải thực hiện các xét nghiệm STD mỗi khi họ chuyển đổi bạn tình.

(Bản gốc tiếng Nhật của Sooryeon Kim, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Lần đầu tiên các ca bệnh giang mai ở Nhật Bản tăng trên 10.000 vào năm 2022

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like