Lần đầu tiên có 1.000 ca nhiễm coronavirus ở Nhật Bản đứng đầu 1.000 ca kể từ ngày 21 tháng 8

Mọi người đi bộ ở Tokyo vào ngày 4 tháng 11 năm 2020. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản báo cáo hơn 1.000 trường hợp nhiễm coronavirus mới hàng ngày lần đầu tiên vào thứ Năm kể từ ngày 21 tháng 8, khi chính phủ đã nới lỏng các hạn chế và thúc đẩy việc đi lại trong nước để giúp hỗ trợ nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, theo một Kyodo News kiểm đếm dựa trên dữ liệu chính thức.

Số lượng ca nhiễm thêm ở các vùng khác nhau của Nhật Bản đang có xu hướng tăng lên trong những ngày gần đây, với một số chuyên gia y tế cảnh báo rằng nhiệt độ lạnh hơn, buộc mọi người phải sống trong môi trường trong nhà thường kém thông gió, được cho là khiến vi-rút dễ lây lan hơn.

Ngoài Tokyo và Osaka, số ca mắc mới ở Hokkaido, một điểm du lịch nổi tiếng, đã vượt qua con số 100 vào thứ Năm. Đây là lần đầu tiên kể từ khi sự bùng phát của virus, hòn đảo chính phía bắc của đất nước có một con số cao hơn mức đó.

Tokyo đã xác nhận có 269 trường hợp nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 31.893, cao nhất cho đến nay trong số 47 tỉnh của Nhật Bản.

Thống đốc Aichi Hideaki Omura cho biết: “Thực sự là đợt thứ ba đã đến”, đề cập đến sự gia tăng các ca nhiễm trùng ở tỉnh của ông trong tuần qua.

Từ khóa: Lần đầu tiên có 1.000 ca nhiễm coronavirus ở Nhật Bản đứng đầu 1.000 ca kể từ ngày 21 tháng 8

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like