Lần đầu tiên có 10.000 trường hợp COVID-19 hàng ngày của Nhật Bản đạt top 10.000

Một người đàn ông đeo mặt nạ bảo vệ để giúp hạn chế sự lây lan của coronavirus đi qua các tờ báo phụ đưa tin về những người Nhật Bản giành huy chương vàng tại Thế vận hội mùa hè 2020, vào ngày 29 tháng 7 năm 2021, ở Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Tổng số ca nhiễm COVID-19 hàng ngày của Nhật Bản lần đầu tiên lên đến con số 10.000 vào thứ Năm, với việc Tokyo đang trải qua tình trạng nhiễm trùng gia tăng, khiến Thế vận hội trở nên tồi tệ.

Thủ đô đã xác nhận thêm 3.865 trường hợp trong cùng ngày, ghi con số kỷ lục trong ngày thứ ba liên tiếp và gây áp lực lên chính phủ của Thủ tướng Yoshihide Suga để có các biện pháp đối phó mạnh mẽ hơn.

Tỷ lệ trung bình luân phiên trong bảy ngày của thủ đô đã tăng lên 2224,1 mỗi ngày, tăng 61,9% so với tuần trước.

Tại một cuộc họp giám sát của chính quyền đô thị hôm thứ Năm, người ta ước tính rằng mức trung bình luân phiên trong bảy ngày sẽ đạt 4.532 vào ngày 11 tháng 8, ba ngày sau khi Thế vận hội Tokyo kết thúc.

Mặc dù lưu lượng người đi bộ ở các khu vực trung tâm thành phố đã giảm nhẹ, nhưng sự gia tăng các ca nhiễm trùng xảy ra trong bối cảnh sự lây lan của biến thể Delta rất dễ lây lan của coronavirus.

Chính phủ đã đặt Tokyo vào tình trạng khẩn cấp thứ tư, chủ yếu dựa vào cộng đồng hợp tác và không dẫn đến một lệnh cấm cứng như một số quốc gia đã áp đặt, từ ngày 12 tháng 7 đến ngày 22 tháng 8.

Từ khóa: Lần đầu tiên có 10.000 trường hợp COVID-19 hàng ngày của Nhật Bản đạt top 10.000

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like