Lần đầu tiên có 25.000 ca COVID-19 của Nhật Bản đứng đầu 25.000 ca kể từ cuối tháng 8.

Những người đeo mặt nạ để bảo vệ chống lại coronavirus đi qua một giao lộ tranh giành ở khu vực Shibuya của Tokyo vào ngày 15 tháng 1 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các ca nhiễm coronavirus hàng ngày được xác nhận ở Nhật Bản vào thứ Bảy, lần đầu tiên đứng đầu 25.000 ca kể từ ngày 26 tháng 8, nhích gần tới con số cao kỷ lục, khi biến thể Omicron nhanh chóng lây lan.

Việc kiểm đếm, dựa trên dữ liệu do các chính quyền địa phương trên cả nước cung cấp, là 25.742. Một số quận báo cáo số ca nhiễm cao nhất mọi thời đại, với Osaka và Okinawa xác nhận lần lượt là 3.692 và 1.829 trường hợp. Lần đầu tiên Hiroshima báo cáo hơn 1.000 trường hợp.

Con số hàng ngày cao nhất ở Nhật Bản là 25.992 người, được đăng ký vào ngày 20 tháng 8 năm ngoái, khoảng hai tuần sau khi Thế vận hội Tokyo bế mạc khi đất nước đang quay cuồng với đợt bệnh nhiễm trùng thứ năm tồi tệ nhất.

Vào thứ Bảy, Nhật Bản đã đánh dấu hai năm kể từ khi trường hợp COVID-19 đầu tiên của họ được xác nhận. Cho đến nay, số ca tích lũy đã lên đến hơn 1,8 triệu, với số người chết là hơn 18.000.

Trong hai tuần qua, số lượng hàng ngày đã tăng gấp khoảng 50 lần. Tokyo đã xác nhận 4.561 trường hợp mới, vượt qua 4.000 trường hợp trong ngày thứ hai liên tiếp, trong khi trường hợp tử vong do Omicron đầu tiên được báo cáo tại quốc gia này.

Thành phố Shizuoka, miền trung Nhật Bản cho biết kết quả phân tích bộ gen đã phát hiện ra rằng một người đàn ông lớn tuổi qua đời hôm thứ Ba đã bị nhiễm loại biến thể rất dễ lây lan.

Người đàn ông có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn nghiêm trọng và đã được tiêm hai liều vắc-xin do Pfizer Inc. phát triển, theo chính quyền thành phố.

Một số nghiên cứu cho thấy biến thể Omicron, đã làm mưa làm gió trên toàn thế giới kể từ khi nó được Nam Phi báo cáo lần đầu tiên vào tháng 11, có thời gian ủ bệnh ngắn hơn và ít gây bệnh nặng hơn so với các đột biến trước đây của vi rút.

Xem xét những phát hiện như vậy, Nhật Bản đã rút ngắn thời gian cách ly đối với du khách và người trở về từ tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Nhật Bản xuống còn 10 ngày kể từ ngày 14 hiện tại kể từ thứ Bảy.

Quyết định này theo sau việc rút ngắn thời gian cách ly tương tự đối với những người tiếp xúc gần gũi với biến thể mới trong công chúng xuống còn 10 ngày kể từ ngày 14.

Chính quyền trung ương cũng đã thông báo cho chính quyền địa phương rằng họ có thể cắt giảm thời gian cách ly theo quyết định của chính họ đối với những người lao động thiết yếu như cảnh sát và nhân viên chăm sóc trẻ em và chăm sóc điều dưỡng xuống còn sáu ngày trong thời gian ngắn nhất.

Trong khi đó, các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm nhắc nhở công chúng rằng biến thể Omicron vẫn khiến mọi người nhập viện và gây tử vong.

Thống đốc Mie Katsuyuki Ichimi cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Bảy rằng ông đang chuẩn bị yêu cầu chính quyền trung ương thêm tỉnh vào danh sách gần như tình trạng khẩn cấp, cho phép chính quyền có các biện pháp cứng rắn như yêu cầu các cơ sở ăn uống rút ngắn giờ làm việc.

Từ khóa: Lần đầu tiên có 25.000 ca COVID-19 của Nhật Bản đứng đầu 25.000 ca kể từ cuối tháng 8.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like