Lần đầu tiên phẫu thuật trước khi sinh cho em bé mắc bệnh tim nghiêm trọng ở Nhật Bản

Các bác sĩ và những người khác tiến hành phẫu thuật trong khi kiểm tra tình trạng của thai nhi bằng phương pháp siêu âm trong bức ảnh này do Trung tâm Sức khỏe và Phát triển Quốc gia cung cấp cho Trẻ em.

TOKYO – Một ca phẫu thuật bên trong tử cung người mẹ để điều trị cho một thai nhi được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh nặng lần đầu tiên thành công ở Nhật Bản, Trung tâm Quốc gia về Sức khỏe và Phát triển Trẻ em (NCCHD) thông báo.

Hẹp van động mạch chủ là một căn bệnh xuất hiện ngay từ khi mới sinh, trong đó độ hẹp cực lớn của lỗ van động mạch chủ nằm giữa động mạch chủ và tâm thất trái, nơi bơm máu ra toàn bộ cơ thể, gây tắc nghẽn lưu thông. Nó được báo cáo là xảy ra ở khoảng ba hoặc bốn trong số 10.000 trẻ sơ sinh.

Trong một số trường hợp nghiêm trọng, tâm thất trái không phát triển bình thường và đứa trẻ có nguy cơ tử vong vì suy tim ngay sau khi sinh. Trong một số trường hợp, tâm thất trái của em bé trở nên nhỏ và không thể sử dụng được. Người ta hy vọng rằng việc điều trị ở giai đoạn bào thai sẽ kích thích sự phát triển thích hợp của tim, và giúp tim của em bé có thể lưu thông máu qua đó thông qua tâm thất trái và phải sau khi sinh.

NCCHD đã lên kế hoạch phẫu thuật như một phần của nghiên cứu lâm sàng. Vào tháng 7, trung tâm đã tiến hành phẫu thuật tạo hình van động mạch chủ cho một thai nhi trong bụng người mẹ mang thai được 25 tuần. Tình trạng của em bé đã được kiểm tra bằng siêu âm, và đặt một ống thông bóng vào tim để làm hở van. Sự phát triển của tâm thất trái đã được kích thích, và em bé đã được sinh ra một cách an toàn bằng phương pháp mổ lấy thai. Mẹ và con sức khỏe tốt, trung tâm sẽ tiếp tục quan sát xem máu của con có lưu thông bình thường hay không.

Theo NCCHD, ở Hoa Kỳ và Châu Âu, những quốc gia đi trước trong các hoạt động phẫu thuật cho tình trạng này, tỷ lệ thành công của phẫu thuật là từ khoảng 70 đến 90%. Trong số đó, khoảng 30 đến 50% phục hồi chức năng tâm thất trái và cho phép máu được lưu thông trên toàn bộ cơ thể.

NCCHD đặt mục tiêu thực hiện tổng cộng 5 nghiên cứu lâm sàng vào năm 2025. Haruhiko Sago, phó giám đốc trung tâm, cho biết, “Việc JBAH có thể chỉ ra khả năng điều trị các ca bệnh tim bẩm sinh nguy kịch trong bụng mẹ có ý nghĩa to lớn. JBAH ‘muốn đánh giá mức độ an toàn và hiệu quả của hoạt động trong tương lai, đồng thời thiết lập một phương pháp điều trị mang lại hy vọng cho những người đau khổ vì tình trạng thai nhi của họ. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Ayumu Iwasaki, Ban Tin tức Khoa học & Môi trường)

Từ khóa: Lần đầu tiên phẫu thuật trước khi sinh cho em bé mắc bệnh tim nghiêm trọng ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like