Lần đầu tiên, số ca nhiễm coronavirus hàng ngày của Nhật Bản vượt qua 200.000 ca

Ảnh tệp này cho thấy ống tiêm vắc xin. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Lần đầu tiên số ca nhiễm COVID-19 hàng ngày của Nhật Bản đạt 200.000 ca, theo một thống kê số ca mắc mới được báo cáo hôm thứ Bảy, đánh dấu ngày thứ tư liên tiếp đạt kỷ lục trong đợt thứ bảy nhiễm coronavirus.

Tokyo ghi nhận 32.698 trường hợp mới, vượt mốc 30.000 trong ngày thứ ba liên tiếp. Chính phủ cho biết Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút trong cùng ngày.

Các trường hợp ghi nhận hàng ngày đã được báo cáo ở một số lượng lớn các quận trong đợt tăng đột biến mới nhất được thúc đẩy bởi biến phụ Omicron có khả năng truyền nhiễm cao được gọi là BA.5. Họ bao gồm các tỉnh Kanagawa, Aichi, Osaka, Fukuoka và Okinawa.

Tại Tokyo hôm thứ Bảy, nhân viên y tế và nhân viên chăm sóc người cao tuổi cũng bắt đầu nhận vắc xin COVID-19 thứ tư sau khi chính phủ mở rộng tiêu chí đủ điều kiện để đối phó với làn sóng nhiễm trùng thứ bảy của Nhật Bản.

Quyết định bắt đầu tiêm chủng vào tuần trước nhằm đảm bảo có đủ nhân viên y tế và chăm sóc khi Nhật Bản đang chứng kiến ​​số ca mắc mới kỷ lục do chủng BA.5 gây ra.

Một số cơ sở y tế ở thủ đô đã bị buộc phải hạn chế số lượng bệnh nhân cấp cứu mà họ tiếp nhận và thu hẹp quy trình phẫu thuật mà họ tiến hành do tình trạng thiếu nhân viên gây ra bởi hàng loạt bệnh nhiễm trùng COVID.

Trước đây, liều thứ tư chỉ dành cho những người từ 60 tuổi trở lên và những người từ 18 đến 59 với các bệnh sẵn có được coi là có nguy cơ phát triển các triệu chứng nghiêm trọng cao hơn khi bị nhiễm vi rút.

Một nghiên cứu cho thấy phương pháp tiêm chủng thứ tư có hiệu quả tương đối đối với người cao tuổi nhưng có thể chỉ bảo vệ nhẹ cho những người trẻ tuổi.

Tiêm chủng thứ tư có sẵn tại ba điểm tiêm chủng đại trà, bao gồm cả tòa nhà chính quyền thủ đô Tokyo, dành cho người dân thủ đô hoặc những người đi làm vào thành phố.

Một hội đồng gồm các chuyên gia y tế làm việc dưới quyền của Bộ Y tế cho biết các mũi tiêm thứ tư vào thứ Sáu có hiệu quả ở một mức độ nào đó trong việc ngăn chặn sự lây lan của biến chứng phụ, trích dẫn dữ liệu lâm sàng.

Từ khóa: Lần đầu tiên, số ca nhiễm coronavirus hàng ngày của Nhật Bản vượt qua 200.000 ca

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like