Lần đầu tiên thử nghiệm GSDF bay Osprey gần Tokyo trong bối cảnh lo ngại về an toàn

Một máy bay vận tải cánh quạt nghiêng Osprey bay vào ngày 6 tháng 11 năm 2020, tại một khu trại phía đông Tokyo. (Kyodo)Cư dân địa phương tổ chức một cuộc biểu tình ở Kisarazu, tỉnh Chiba, vào ngày 6 tháng 11 năm 2020, chống lại việc triển khai máy bay vận tải cánh quạt nghiêng Osprey của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất của Nhật Bản, bất chấp những lo ngại về an toàn đang diễn ra. (Kyodo)

KISARAZU, Nhật Bản (Kyodo) – Lực lượng Phòng vệ Mặt đất đã lần đầu tiên bay thử nghiệm một máy bay vận tải cánh quạt nghiêng Osprey tại một trại phía đông Tokyo bất chấp những lo ngại về an toàn đang diễn ra.

Vào tháng 7, hai chiếc V-22 Ospreys đã đến Trại GSDF Kisarazu ở tỉnh Chiba, nơi chính phủ cuối cùng có kế hoạch đặt căn cứ 17 trong số các máy bay do Mỹ sản xuất đến tháng 7 năm 2025 cho đến khi chúng được triển khai vĩnh viễn tới một sân bay ở tỉnh Saga, tây nam Nhật Bản. trước sự quyết đoán ngày càng tăng trong khu vực của Trung Quốc.

Hai tàu Ospreys sẽ được bay qua trại trong vài ngày tới, trước khi khu vực hoạt động được mở rộng ra ngoài căn cứ từ thứ Ba tới, theo Bộ Quốc phòng. Kể từ khi họ đến, hai chiếc máy bay đã được kiểm tra bảo dưỡng tại trại.

Đại tá Satoru Fuwa, người đứng đầu đơn vị phụ trách các hoạt động của Osprey, nói với các phóng viên: “Thật tốt là chúng tôi đã hoàn thành xuất sắc cuộc thử nghiệm bay lơ lửng, nói với các phóng viên và cho biết thêm GSDF sẽ nỗ lực tối đa để đảm bảo an toàn và tìm cách cải thiện khả năng bay.

Bên ngoài trại Kisarazu, một nhóm cư dân phản đối việc triển khai Ospreys đã tổ chức một cuộc biểu tình để phản đối chuyến bay thử nghiệm.

Khoảng 50 người cầm biểu ngữ có nội dung “Chúng tôi không cần Ospreys trên bầu trời Nhật Bản” và các thông điệp khác, trong khi ghi lại chuyến bay bằng camera.

Yugo Yoshida, người đứng đầu nhóm, cho biết: “Nếu có nhiều Ospreys được triển khai, chúng sẽ bay khắp nơi và phá hủy cuộc sống của chúng tôi bằng tiếng ồn của chúng”.

Một cư dân Kisarazu ở độ tuổi 60 nói rằng Ospreys “gây ra nhiều tiếng ồn hơn các máy bay khác. Chúng tôi lo ngại về việc chúng sẽ bay ở đâu”.

Sự phản đối của địa phương ở Saga về hồ sơ an toàn không có tì vết của máy bay là đằng sau việc triển khai tạm thời của Ospreys tại trại Kisarazu.

Bộ và tỉnh Saga đã đồng ý vào tháng 8 năm 2018 để triển khai Ospreys tại sân bay Saga trong 4 năm kể từ năm tài chính đến tháng 3 năm 2019.

Tuy nhiên, thỏa thuận vẫn chưa được thực hiện vì các thỏa thuận giữa tỉnh và các chủ đất của địa điểm triển khai dự kiến, cũng như ngư dân địa phương phản đối kế hoạch vẫn chưa được hoàn tất.

Các tàu Ospreys sẽ được sử dụng để vận chuyển các thành viên của Lữ đoàn Triển khai Nhanh chóng Đổ bộ của GSDF ở tỉnh Nagasaki, giáp với Saga.

Lữ đoàn dự định tăng cường phòng thủ cho các đảo xa ở phía tây nam của đất nước, bao gồm cả quần đảo Senkaku do Nhật Bản quản lý ở Biển Hoa Đông, mà Trung Quốc và Đài Loan tuyên bố chủ quyền.

Ospreys, cất cánh và hạ cánh như một chiếc trực thăng nhưng hành trình như một chiếc máy bay, có nhiều kỷ lục về các vụ tai nạn và rủi ro ở Nhật Bản và nước ngoài. Năm 2016, một chiếc MV-22, biến thể Osprey của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, đã hạ cánh xuống tỉnh Okinawa, miền nam Nhật Bản.

Kể từ năm 2012, các lực lượng Mỹ tại Nhật Bản đã triển khai 24 chiếc MV-22 tại Trạm Không quân Thủy quân lục chiến Mỹ Futenma ở Okinawa, và 5 chiếc CV-22 tại Căn cứ Không quân Yokota ở ngoại ô Tokyo.

Từ khóa: Lần đầu tiên thử nghiệm GSDF bay Osprey gần Tokyo trong bối cảnh lo ngại về an toàn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like