Lần đầu tiên trong 4 tháng, số ca nhiễm coronavirus ở Nhật Bản đạt top 10.000 ca coronavirus hàng ngày

Những người đeo khẩu trang để bảo vệ khỏi sự lây lan của coronavirus đi bộ trên một con phố ở Tokyo vào ngày 12 tháng 1 năm 2022. (Ảnh AP / Koji Sasahara)

TOKYO (Kyodo) – Số ca nhiễm coronavirus hàng ngày của Nhật Bản lần đầu tiên vượt quá 10.000 ca vào thứ Tư trong hơn bốn tháng, khi đợt đại dịch thứ sáu do biến thể Omicron thúc đẩy tiếp tục lan rộng khắp đất nước.

Tokyo chiếm 2.198 trường hợp, đánh dấu lần đầu tiên trong hơn 4 tháng qua con số này đã vượt qua con số 2.000. Con số hàng ngày do chính quyền đô thị báo cáo cao hơn gấp đôi so với 962 trường hợp được ghi nhận vào thứ Ba và tăng gấp năm lần so với tuần trước.

Tỉnh Osaka đã báo cáo 1.711 ca nhiễm mới trong cùng ngày, đánh dấu lần đầu tiên con số này vượt quá 1.000 ca kể từ ngày 15 tháng 9, và gần với mức tăng gấp bảy lần so với tuần trước.

Tỉnh phía nam đảo Okinawa xác nhận số trường hợp tương tự là 1.644 người, trong khi tỉnh phía tây Yamaguchi ghi nhận 182 trường hợp nhiễm mới.

Okinawa, Yamaguchi và tỉnh lân cận của Hiroshima đã được đặt trong tình trạng gần như khẩn cấp kể từ Chủ nhật, với các cơ sở ăn uống được yêu cầu cắt giảm giờ làm việc và ngừng phục vụ rượu.

Thống đốc của ba tỉnh nghi ngờ sự lây lan của COVID-19 tại các căn cứ của Mỹ ở Okinawa và Yamaguchi đã góp phần làm tăng đột biến số ca nhiễm trùng.

Các ca nhiễm trùng hàng ngày đã lơ lửng hàng trăm người kể từ giữa tháng 9 sau khi đợt thứ năm của đại dịch được kiểm soát, nhưng các ca bệnh bắt đầu tăng từ cuối năm ngoái do sự xuất hiện của chủng Omicron.

Chính phủ trung ương đang xem xét rút ngắn khoảng cách giữa các mũi tiêm vắc xin COVID-19 thứ hai và thứ ba từ tám tháng xuống bảy tháng cho những người dưới 65 tuổi kể từ tháng Ba trở đi, các nguồn tin gần gũi với vấn đề này cho biết hôm thứ Tư.

Khoảng thời gian dành cho nhân viên chăm sóc sức khỏe và người cao tuổi trong viện dưỡng lão đã được rút ngắn xuống còn sáu tháng vào tháng 12 năm ngoái, trong khi những người cao tuổi nói chung sẽ có thể tiêm vắc xin tăng cường sau khoảng thời gian bảy tháng kể từ tháng Hai.

Nhưng Thống đốc Osaka, Hirofumi Yoshimura cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư rằng virus đang lây lan với tốc độ nhanh hơn trước và “không thể ngăn chặn được biến thể Omicron thông qua các mũi tiêm tăng cường.”

Để tránh làm căng thẳng hệ thống y tế, chính quyền trung ương đã thay đổi chính sách nhập viện của tất cả những người bị nhiễm biến thể Omicron thành chỉ nhập viện những người có nguy cơ phát triển các triệu chứng nghiêm trọng.

Bộ Y tế cho biết hôm thứ Tư rằng khoảng 16.000 cơ sở y tế trên toàn quốc sẽ hợp tác cung cấp dịch vụ thăm khám tại nhà và theo dõi bệnh nhân hồi phục tại nhà.

Nhật Bản cũng đã tăng cường năng lực y tế của mình để có thể tiếp nhận 37.000 bệnh nhân tại các bệnh viện, tăng 30% so với mức đánh dấu khi đất nước trải qua đợt đại dịch thứ năm tồi tệ nhất.

Từ khóa: Lần đầu tiên trong 4 tháng, số ca nhiễm coronavirus ở Nhật Bản đạt top 10.000 ca coronavirus hàng ngày

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like