Làn đường xanh Nhật Bản-Singapore bị tấn công bởi COVID-19 bùng phát ở Nhật Bản

Một nhân viên Japan Airlines đeo mặt nạ giúp một hành khách làm thủ tục tại Sân bay Quốc tế Narita ở Narita, phía bắc Tokyo, vào ngày 19 tháng 11 năm 2020. (Ảnh AP / Hiro Komae)

SINGAPORE (Kyodo) – Singapore cho biết hôm thứ Sáu rằng họ sẽ áp dụng các hạn chế đối với du khách từ Nhật Bản sau khi gia tăng các trường hợp COVID-19 ở đó.

Động thái này cũng sẽ ảnh hưởng đến “làn đường xanh có đi có lại” song phương cho phép khách chính thức và doanh nhân từ Nhật Bản đi vào thành phố mà không bị cô lập.

Do “số ca bệnh ở Nhật Bản tăng mạnh trong tuần qua”, tất cả du khách nhập cảnh vào Singapore từ thứ Hai có tiền sử đi lại Nhật Bản trong hai tuần qua sẽ phải tự cách ly 14 ngày tại các cơ sở chuyên dụng, Bộ Y tế cho biết trong một tuyên bố.

Nó cho biết điều này cũng áp dụng cho những du khách quay trở lại Singapore theo làn đường xanh đối ứng Singapore-Nhật Bản, dành cho bất kỳ ai đang cư trú tại Nhật Bản để thực hiện các chuyến du lịch ngắn hạn cần thiết cho mục đích kinh doanh hoặc chính thức đến Singapore và ngược lại.

Hiện tại, du khách đến từ Nhật Bản được phép chấp hành thời gian tự cách ly 14 ngày tại nơi họ cư trú.

Tuy nhiên, những người đi công tác ngắn hạn từ Nhật Bản đã có cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn theo một thỏa thuận đặc biệt được thỏa thuận giữa hai nước vào tháng Chín.

Đó là khi Nhật Bản và Singapore thông báo họ đã đồng ý cho phép đi công tác ngắn hạn từ ngày 18 tháng 9 mà không yêu cầu thời gian tự cách ly 14 ngày, đánh dấu lần đầu tiên Tokyo quyết định cho phép các doanh nhân nhập cảnh mà không có yêu cầu như vậy.

Số trường hợp COVID-19 ở Singapore vẫn không đáng kể hoặc bằng không trong những ngày gần đây. Tính đến nay đã có tổng số 58.000 ca mắc trong khi số người chết là 28 người ít hơn số người chết do sốt xuất huyết trong năm nay.

Từ khóa: Làn đường xanh Nhật Bản-Singapore bị tấn công bởi COVID-19 bùng phát ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like