Làn sóng COVID thứ 8 của Nhật Bản có thể vượt qua đỉnh của làn sóng trước đó

Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato phát biểu tại cuộc họp ban chuyên gia về các biện pháp đối phó với coronavirus vào ngày 9 tháng 11 năm 2022, tại Bộ của ông ở Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Với các ca nhiễm coronavirus nhanh chóng bùng phát trở lại khắp Nhật Bản, đợt đại dịch thứ tám của nước này có thể sánh ngang hoặc vượt qua đỉnh của đợt trước với hơn 260.000 ca mắc hàng ngày được thấy vào tháng 8, nhóm chuyên gia của Bộ Y tế cho biết hôm thứ Tư.

Dữ liệu của Bộ cho thấy các trường hợp trên toàn quốc được xác nhận trong khoảng thời gian bảy ngày đến thứ Ba đã tăng 40% so với tuần trước, trong khi các trường hợp hàng ngày mới đạt trên 87.000 vào thứ Tư.

Các ca mắc hàng tuần đang tăng lên, bao gồm cả ở tỉnh Tokushima ở miền tây Nhật Bản, với mức tăng đột biến 69%. Theo sau Tokushima là tỉnh Miyagi ở phía đông bắc đất nước và tỉnh Fukui ở miền trung Nhật Bản, với mức tăng lần lượt là 66% và 60%.

Trong tuần gần đây nhất, hòn đảo chính ở cực bắc Hokkaido nổi bật với 850 ca nhiễm trên 100.000 người.

Takaji Wakita, chủ tịch hội đồng cố vấn, giải thích rằng sự khác biệt giữa các vùng một phần là do các khu vực lạnh giá như Hokkaido gặp khó khăn trong việc thực hiện các biện pháp thông gió thích hợp để giảm thiểu lây truyền vi rút.

Ngoài ra, ông nói, tỷ lệ hiện nhiễm COVID-19 phụ thuộc vào tỷ lệ chủng ngừa và số lượng tiếp xúc giữa mọi người.

Tỷ lệ sử dụng giường bệnh cũng đang tăng lên, đặc biệt là ở những người từ 10 đến 19 tuổi, và có khả năng tử vong sẽ tăng lên nếu số lượng lớn hơn người cao tuổi bị nhiễm vi-rút, hội đồng cho biết.

Theo ước tính của Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, tỷ lệ tử vong vượt mức lên tới từ 12.000 đến 17.000 trường hợp tử vong trong tháng Tám. Viện cho biết số ca tử vong cao hơn mức trung bình có thể là do COVID-19 hoặc sự gia tăng trong các trường hợp người dân không thể tiếp cận điều trị do các bệnh viện quá tải.

Theo dữ liệu dân số sơ bộ của bộ y tế, 135.649 người đã chết trong tháng đó, trong đó hơn 7.000 người đã chết sau khi bị nhiễm virus.

Từ khóa: Làn sóng COVID thứ 8 của Nhật Bản có thể vượt qua đỉnh của làn sóng trước đó

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like