Lần tiêm COVID thứ 3 cho trẻ em từ 5-11 tuổi đã được phê duyệt bởi hội đồng bộ y tế Nhật Bản

Tiêm phòng COVID-19 được thực hiện tại phường Minato của Tokyo vào ngày 21 tháng 6 năm 2021. (Mainichi / Koichiro Tezuka)

TOKYO – Một hội đồng chuyên gia của Bộ Y tế Nhật Bản vào ngày 29 tháng 8 đã phê duyệt việc tiêm mũi thứ ba của vắc-xin coronavirus Pfizer cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Hiện tại, chỉ có trẻ em từ 5 đến 11 tuổi được phép tiêm liều thứ hai ở Nhật Bản.

Theo động thái của ban hội thẩm, trẻ em trong độ tuổi này sẽ có thể tiêm mũi thứ ba khi đã 5 tháng trôi qua sau liều thứ hai – như trường hợp của những người từ 12 tuổi trở lên. Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi sẽ sớm phê duyệt đặc biệt cho mũi thứ ba.

Dữ liệu thử nghiệm lâm sàng do Pfizer Inc. công bố vào tháng 4 cho thấy “kháng thể trung hòa” tăng gấp sáu lần, ngăn chặn hoạt động của vi rút, khi trẻ được tiêm mũi thứ ba khoảng sáu tháng sau mũi thứ hai. Dữ liệu cũng cho thấy rằng nó có hiệu quả chống lại các biến thể omicron.

Tỷ lệ tiêm chủng vắc xin coronavirus cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi ở Nhật Bản là 17,9% tính đến ngày 29 tháng 8. Chính phủ có kế hoạch sớm áp dụng “nghĩa vụ nỗ lực” của Đạo luật Tiêm chủng để nhận vắc-xin coronavirus cho nhóm tuổi này.

Hội đồng chuyên gia cũng quyết định phê duyệt đặc biệt cho loại thuốc tiêm Evusheld được phát triển bởi AstraZeneca của Anh. Thuốc có chứa tixagevimab và cilgavimab – các kháng thể ngăn chặn hoạt động của vi rút. Ngoài việc ngăn ngừa các trường hợp nghiêm trọng của COVID-19, thuốc được kỳ vọng sẽ có hiệu quả trong việc ngăn chặn sự tấn công của vi rút. Theo Bộ, họ đã đảm bảo đủ liều lượng thuốc để điều trị cho 150.000 người.

Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy việc sử dụng Evusheld trong vòng 3 ngày kể từ khi virus coronavirus khởi phát có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ các trường hợp nặng và tử vong. Dùng thuốc trước khi bị nhiễm trùng làm giảm 77% nguy cơ khởi phát các triệu chứng và hiệu quả kéo dài ít nhất 6 tháng.

Theo Bộ, mặc dù hiệu quả của Evusheld chống lại biến thể phụ của omicron BA.2 đã được xác nhận, nhưng hiệu quả của nó đối với các biến thể BA.4 và BA.5 chính thống hiện nay có thể giảm xuống. Thuốc sẽ được sử dụng khi không thể sử dụng các tác nhân điều trị khác. Việc sử dụng trước dự kiến ​​sẽ được đưa ra cho bệnh nhân ung thư và những người khác không thể tiêm chủng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hidenori Yazawa, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Lần tiêm COVID thứ 3 cho trẻ em từ 5-11 tuổi đã được phê duyệt bởi hội đồng bộ y tế Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like