Lãnh án chung thân vì giết cha, anh trai

Tòa nhà có Tòa án Quận Osaka, Tòa án Cấp cao Osaka và Tòa án Tóm tắt Osaka được minh họa tại Phường Kita của Osaka. (Mainichi/Kazuhisa Soneda)

OSAKA (Kyodo) – Một tòa án Nhật Bản hôm thứ Ba đã kết án tù chung thân một phụ nữ 48 tuổi vì tội giết người cha mắc bệnh tiểu đường của mình vào năm 2018 bằng cách tiêm insulin quá liều cho ông, cũng như giết anh trai cô và ngụy tạo cái chết của ông như một vụ tự sát.

Tòa án quận Osaka đã kết luận Akemi Adachi có tội trong một vụ án mà các công tố viên đã đề nghị mức án tử hình và cho rằng bị cáo đã thể hiện sự coi thường mạng sống.

Adachi đã cho người cha 67 tuổi của mình, Tomio, người cũng bị ung thư, tiêm quá liều insulin vào tháng 1 năm 2018 tại nhà riêng ở Sakai, tỉnh Osaka, theo cáo trạng. Anh ấy chết 5 tháng sau đó vì bệnh não do lượng đường trong máu thấp.

Cô cũng giả mạo một bức thư tuyệt mệnh của anh trai Masamitsu, 40 tuổi, thừa nhận đã tiêm insulin cho cha của họ.

Theo cáo trạng, Adachi đã cho anh trai uống thuốc ngủ trước khi đưa anh vào phòng tắm rồi đốt than khiến anh tử vong vì ngộ độc khí carbon monoxide vào tháng 3/2018.

Luật sư bào chữa của cô đã lập luận rằng cô vô tội vì cô không có động cơ giết người.

Adachi đã giữ im lặng kể từ sau cuộc điều tra.

Luật sư bào chữa cho biết Tomio chết vì ung thư, trái ngược với việc sử dụng quá liều insulin, đồng thời chỉ ra khả năng Masamitsu bị giết bởi người ngoài, với lý do có sự khác biệt về thể chất giữa anh ta và bị cáo.

Từ khóa: Lãnh án chung thân vì giết cha, anh trai

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like